Real dẫn đầu về số bàn từ penalty La Liga

| Chuyên mục: Tây Ban Nha | 794 Views

Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu lịch sử và số liệu bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid là CLB được hưởng nhiều phạt đền nhất từ khi giải VĐQG Tây Ban Nha ra đời.

Real dẫn đầu về số bàn từ penalty La Liga

Real là đội được hưởng phạt đền nhiều nhất lịch sử La Liga

Theo đó, đã có 6.514 quả phạt đền được ghi nhận kể từ mùa giải 1928/29, mùa giải mà La Liga ra đời. Trong đó, có 4.830 lần các cầu thủ thực hiện thành công. 1.684 quả bị các thủ môn chặn đứng hoặc cầu thủ đá ra ngoài hoặc trúng xà ngang, cột dọc.

Đứng đầu danh sách này là Real Madrid với 487 lần có cơ hội đứng trên chấm 11m. Đứng thứ hai là đại kình địch của họ, Barcelona. Gã khổng lồ xứ Catalan sở hữu 460 quả penalty. Các vị trí thứ ba, thứ tư, và thứ năm lần lượt là Atletico Madrid, Valencia và Athletic Bilbao.

  • Xem thông tin về CLB barca mới nhất.

Ở hạng mục những đội bị thổi phạt 11m nhiều nhất, Valencia là cái tên có “vinh dự” đứng đầu. “Bầy dơi” đã 360 lần bị thổi phạt. Sân nhà của Valencia, Mestalla cũng ghi nhận một kỉ lục khi đây là sân bóng chứng kiến nhiều quả phạt đền nhất trong lịch sử với 429 lần.

Cầu thủ có số lần sút penalty nhiều nhất là huyền thoại Hugo Sanchez của Real. Trong khi thủ môn nổi tiếng một thời, Andoni Zubizarreta của Barca là người cản phá phạt đền được nhiều lần nhất.

Trọng tài nhiệt tình thổi 11m nhất trong lịch sử là Eduardo Iturralde González. Trong suốt sự nghiệp cầm còi, ông đã đưa ra quyết định này 104 lần. Còn vị vua áo đen thổi phạt đền nhiều nhất trong một trận là José Japón Sevilla khi ông từng chỉ vào chấm penalty đến 6 lần trong một trận đấu.