Real có tới 75% cơ hội ngược dòng trước Wolfsburg

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 637 Views

Real Madrid đã cố ghi 1 bàn thắng ở cuối trận thua Wolfsburg 0-2 rạng sáng qua, thậm chí có cảm giác họ chấp nhận để thủng lưới thêm để có được pha lập công trên sân khách. Nếu đạt được mục đích đó, nhiệm vụ ngược dòng của Kền kền trắng tại Bernabeu sẽ dễ dàng hơn khá nhiều.

Cập nhật lich euro mới nhất tại đây

a

Giả sử nếu chỉ thua 1-2,  Real chỉ cần thắng 1-0 ở lượt về giữa tuần sau là đi tiếp. Hoặc nếu thắng lại 2-1, Real cũng kéo được đối thủ vào hiệp phụ trong trận lượt về. Ngay cả trường hợp Real ghi được 1 bàn ở cuối trận và thua thêm 1 bàn, tức chịu thất bại chung cuộc 1-3, nhiệm vụ ngược dòng cũng dễ hơn thua trắng 0-2. Đơn giản, khi đó nếu thắng lại 3-1 ở Bernabeu, 2 đội lại kéo nhau vào hiệp phụ. Còn với việc thua 0-2, Real có thắng 3-1 tại lượt về thì cũng bị loại bởi luật bàn thắng sân khách.

Đưa ra những phân tích trên để thấy, việc thua 0-2 tại Wolfsburg là một kết quả rất tệ với Real. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa, Real đã hoàn toàn hết cơ hội. Trước tiên, việc thắng lại 2-0 hoặc 3-0 tại Bernabeu không phải là nhiệm vụ ngoài tầm với của dàn sao Real. Lịch sử cũng cho thấy, Real thường xuyên ngược dòng thành công khi rơi vào tình thế hiện tại, thậm chí khó hơn.

Xem lịch euro 2016 tại đây

Theo thống kê, Real từng 11 lần phải ngược dòng sau khi để thua với cách biệt từ 2 bàn trở lên ở lượt đi trên sân khách. Kết quả, họ có tới 8 lần hoàn tất nhiệm vụ, tức đạt tỷ lệ thành công lên tới 75%.

Còn nếu chỉ tính những cặp đấu mà Real thua 0-2 ở lượt đi trên sân khách, thì điều này xảy ra 3 lần. Kết quả, Real cũng có tới 2 lần ngược dòng thành công. Hai lần thành công này diễn ra trước Celtic ở tứ kết Cúp C1 1979/80 (0-2, 3-0) và trước Inter ở bán kết UEFA Cup 1984/85 (0-2, 3-0). Ở lần thất bại duy nhất trước Milan tại vòng hai Cúp C1 1989/90, Real cũng đã làm được một nửa nhiệm vụ, khi thua 0-2 ở San Siro và thắng 1-0 ở Bernabeu.

Xem ty so bong da tại đây