Pellegrini cho rằng đội vô địch Premier League sẽ có số điếm thấp

| Chuyên mục: Tin Tức | 1104 Views

HLV Manuel Pellegrini cho rằng, đội vô địch Ngoại hạng Anh mùa này chỉ giành được dưới 80 điểm vì sự nổi lên của các đội bóng “cửa dưới”.

Đoàn quân của HLV Manuel Pellegrini đã vượt qua Swansea bằng chiến thắng 2-1 “kịch tính” trên sân nhà Etihad ở vòng 16 Ngoại hạng Anh. Dù chỉ đối đầu với một Swansea mới có vỏn vẹn 3 trận thắng từ đầu mùa, nhưng Man City vẫn phải “bung sức” mới có thể giành được số điểm tối đa. Việc các đội bóng tốp đầu phải thi đấu hết sức trước những đội bóng cửa dưới đang dần trở nên quen thuộc ở Ngoại hạng Anh. Trước tình hình này, HLV người Chile khẳng định, đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh năm nay nhiều khả năng chỉ đạt số điểm “khiêm tốn”, vào khoảng dưới 80 điểm.

“Đây sẽ là một mùa giải rất khó khăn. Số điểm các đội bóng đang có hiện tại không giống như các mùa giải trước. Các đội bóng phía dưới đều đang trở nên mạnh hơn và đó là lý do mỗi trận đấu đều diễn ra rất quyết liệt. Tôi nghĩ đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh năm nay sẽ cán đích với điểm số không tới 80 điểm và đây sẽ là một trong những mùa giải có tính cạnh tranh nhất trong lịch sử”.

Trong 4 mùa giải gần nhất, đội vô địch Ngoại hạng Anh đều giành được ít nhất là 87 điểm (Chelsea mùa 2014/15). Vì vậy, dự đoán của HLV Manuel Pellegrini đi ngược hẳn với những con số thống kê. Tuy nhiên, quan điểm của chiến lược gia người Chile nhận được sự đồng tình của Giám đốc điều hành Man United, Ed Woodward. Bên cạnh đó, HLV Manuel Pellegrini cũng khẳng định, mục tiêu lớn nhất của Man City chính là giành lại chức vô địch Ngoại hạng Anh từ tay Chelsea ở cuối mùa bóng. Ông tiếp tục chia sẻ:

“Đối với tôi, Ngoại hạng Anh luôn là mục tiêu quan trọng nhất. Ở Champions League, bạn có một trận đấu tệ và bị loại từ bán kết. Và rồi, không ai nhớ những gì bạn đã làm được. Điều đó hoàn toàn khác so với Ngoại hạng Anh khi bạn phải duy trì sự nỗ lực trong cả mùa giải. Vì vậy, giành được chức vô địch giải quốc nội luôn là điều tuyệt vời”.

  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày

“Trong 4 mùa giải gần nhất, Man City vô địch 2 lần và trở thành á quân 2 lần. Đó là những kinh nghiệm thi đấu quý báu giúp chúng tôi chơi tốt hơn, đặc biệt là trong giai đoạn nửa sau của mùa giải này”.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."