Nhà ga Đức hỗn loạn vì tấn công bằng dao

| Chuyên mục: Tin Tức | 619 Views

Một người đàn ông cầm dao tấn công nhiều hành khách tại nhà ga thành phố Munich hôm 10/5, theo Telegraph.

Xem bong da hay nhất tại đây
a

Vụ tấn công bằng dao khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. (Ảnh: Telegraph)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 10/5, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ hung thủ ngay sau đó.

Theo người đứng đầu Cơ quan Nội vụ bang Bavaria, ông Joachim Herrmann: “Kẻ tình nghi thực hiện vụ tấn công là một thanh niên 27 tuổi người Đức, đến từ thành phố Hesse”.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, trong khi cầm dao tấn công các nạn nhân, hung thủ hét lớn bằng tiếng Arab: “Allahu Akbar” (Có nghĩa là “Thánh Alla vĩ đại), tuy nhiên, cảnh sát chưa xác thực thông tin này.

Xem xsmb tại đây

Hung thủ trong vụ việc đang được điều tra vì nghi có tiền sử tâm thần và sử dụng ma túy. Song hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Nạn nhân tử vong là một người đàn ông 50 tuổi, vì vết thương quá nghiêm trọng sau khi được đưa tới bệnh viện. 3 nạn nhân còn lại trong độ tuổi từ 43-58. Trong đó có 1 người bị thương nặng.

Sau các vụ tấn công nhằm vào châu Âu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Pháp, Bỉ; Đức – nền kinh tế số 1 Liên minh châu Âu (EU) cũng tăng cường các biện pháp an ninh, song chưa từng chứng kiện một vụ tấn công do các phần tử Thánh chiến thực hiện.

Theo các nguồn tin, có khoảng 260/800 công dân Đức đã gia nhập các nhóm thánh chiến tại Iraq và Syria đã trở về nước, đặt nước này trước các thách thức và cảnh báo cao độ về an ninh.

Xem xsmn tại đây