Neymar là cầu thủ đạt hiệu quả tốt nhất tại La Liga

| Chuyên mục: Tây Ban Nha | 854 Views

Neymar vừa trở thành cầu thủ Brazil đạt hiệu quả tốt nhất tại La Liga kể từ sau Ronaldinho.

Không tỏa sáng rực rỡ như Messi trong chiến thắng với ket qua bong da truc tuyen 5-1 của Barca trước Rayo Vallaceno, song tiền đạo Neymar vẫn có lý do để hài lòng.

Theo đó, với pha dọn cỗ cho Messi lập công ở phút 23, Neymar đã nâng tổng số đường kiến tạo tại La Liga mùa này lên thành con số 10.

Cùng với 18 bàn thắng có trước đó, Neymar đã chính thức san bằng kỳ tích 18 bàn thắng và 10 đường chuyền kiến tạo của người ‘đàn anh’ đồng hương Ronaldinho trong một mùa giải.

Các tờ báo tin the thao đưa tin, Ronaldinho lập được chiến tích trên khi chơi cho Barca trong mùa giải 2005-2006. Đây cũng chính là mùa giải mà đội bóng xứ Catalan giành được cú đúp danh hiệu gồm chức vô địch La Liga và Champions League.

Tương tự như Ronaldinho thời điểm cách đây khoảng 10 năm, Neymar đang bước vào giai đoạn chín của sự nghiệp. Anh đang được Barca xem là tương lai của đội bóng.

Trong khi đó, giới chuyên môn thì nhận định rằng Neymar một ngày nào đó sẽ kế thừa vị trí của Messi ở Barca. Đây cũng là điều dễ hiểu, khi mà ở tuổi 24 ngôi sao người Brazil đang là một trong 3 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, bên cạnh Messi và Ronaldo.

Báo thể thao Việt Nam