Mourinho trở thành ứng cử viên số một thay Van Gaal

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 648 Views

Các cổng game Anh quốc đánh giá Jose Mourinho có nhiều khả năng nhất trở thành HLV sắp tới của Man Utd, xếp trên cả Pep Guardiola và Carlo Ancelotti.

Hãng BetVictor ra tỷ lệ 10 ăn 11 cho khả năng Mourinho sẽ tới Man Utd thay Van Gaal, còn Paddy Power ra tỷ lệ 5 ăn 6. Ở vị trí ứng cử viên số hai, Pep Guardiola và Gary Neville đều có tỷ lệ 1 ăn 3, trong khi Carlo Ancelotti xếp sau với mức 1 ăn 4.

Sân Old Trafford có thể sắp trở thành "sân khấu" chính của Mourinho. Ảnh: Reuters

Sân Old Trafford có thể sắp trở thành “sân khấu” chính của Mourinho. Ảnh: Reuters

Mourinho mới phải rời ghế HLV Chelsea hôm 17/12. Chelsea hiện chỉ xếp thứ 16 trên tổng số 20 đội ngoai hang anh, còn mối quan hệ giữa nhà cầm quân này và các học trò rơi vào khủng hoảng.

Khi còn chưa bị sa thải, Mourinho từng tuyên bố rằng nếu Chelsea quyết định cắt hợp đồng, ông sẽ sớm có một công việc khác ở giải Ngoại hạng Anh.

Giống Mourinho, Van Gaal cũng đang gặp nhiều sức ép trên ghế HLV của Man Utd. Đội bóng giàu truyền thống này hiện chỉ xếp thứ tư Ngoại hạng Anh, đồng thời bị loại khỏi vòng bảng Champions League trong bảng đấu không quá khó.

Paul Merson, một cựu danh thủ của Arsenal, mới đây cho rằng Van Gaal nên lo lắng khi Mourinho bị Chelsea sa thải. Theo đó, nếu Man Utd tiếp tục chơi tồi trong một hoặc hai tuần tới, lãnh đạo đội bóng có thể tính đưa Mourinho về tiếp quản “ghế nóng”.

Bản thân Van Gaal thì thừa nhận ông có thể mất việc, giống kết cục của Mourinho ở Chelsea, nếu Man Utd không thi đấu khởi sắc trong thời gian tới.

Khi còn tại vị và cả sau khi về hưu, cựu HLV Alex Ferguson từng nhiều lần ca ngợi Mourinho. Mới đây, chiến thuật gia từng đưa Man Utd lên đỉnh cao này cho rằng chỉ có ngớ ngẩn Chelsea mới sa thải “Người đặc biệt”.

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá