Một số yếu tố cần thiết khi chơi game phỏm Miền Bắc cực chất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 481 Views

Phỏm tá lả là game từ lâu đời của Việt Nam, nó phổ biến rộng rãi tại miền Bắc. Vậy làm thế nào để chơi game phỏm Miền Bắc giỏi, câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Qua một lần tình cờ gặp gỡ, được người chơi lâu năm nổi tiếng làng bài chia sẻ, qua lần chia sẻ đó, tôi học nhiều kinh nghiệm hơn khi chơi game, tá lả. 

Qua bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để chiến thắng đối thủ khi chơi game miền Bắc, và rinh tiền về nhà mình nhé. 

Phỏm Tá lả là gì?

Tá lả miền Bắc (hay gọi tên khác là Phỏm) là dạng bài chơi phổ biến rộng rãi tại Việt Nam từ rất lâu đời. Khi chơi game tá lả, mục tiêu cuối cùng của người chơi là thiết lập được phỏm, để ù bài chiến thắng, hoặc có phỏm, và mức điểm tổng bài lá lẻ là thấp nhất.

Bài phỏm miền Bắc đơn giản và dễ chơi

Một số yếu tố cần thiết khi chơi game Miền Bắc  

Tá lả miền bắc có rất nhiều yếu tố, nhiều quy luật, chung quy lại, khi đánh phỏm online thì bạn cần nhớ các yếu tố sau : đó là luật chơi và cách tính điểm. 

Hiểu rõ phỏm là như thế nào? 

Phỏm là 1 nhóm gồm 3 – 4 lá có cùng số, hoặc cùng chất. 

Hoặc phỏm lá chuỗi các con bài đồng chất. 

Cách chia bài phỏm Miền Bắc tá lả

Phỏm miền bắc có số lượng từ 2 – 4 người chơi, thường thì bàn chơi đẹp nhất là 4 người chơi. Người chơi sẽ xếp thành vòng tròn, bộ bài có 52 lá, sẽ do 1 người giữ, cách chia lài là mỗi người 1 lá. Người đánh đầu tiên là 10 lá. 

+ Chia bài trong tá lả miền Bắc 

Người chia bài sẽ giữ bộ bài gồm 52 lá, chia theo vòng ngược kim đồng hồ, tiếp tục cho 3 người chơi còn lại, mỗi người được 9 lá bài, người đánh đầu tiên 10 lá. 

+ Người đánh đầu tiên

Người đánh đầu tiên là người có 10 lá trên tay. 

Để thực hiện và học được cách chơi game phỏm miền Bắc giỏi và thành công, người chơi cần sự nhạy bén, tập trung cũng như tính toán các nước đi. Việc câu bài, bỏ quân trên bài, tùy vào khả năng của từng người. Để thuần thục và nhuần nhuyễn thông tin game, bạn nên thực hành và chơi game tá lả miền Bắc thường xuyên, để qua đó rút được kinh nghiệm để rinh nhiều tiền về túi.

download BÀI ĐỔI THƯỞNG:

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."