Mẹo chăm sóc tóc xoăn cho nam giới

| Chuyên mục: Giải trí tổng hợp | 1976 Views

Với các chàng trai tóc xoăn thì cần lưu ý làm đẹp, chăm sóc tóc thế nào cho tốt. Dưới đây là 8 gợi ý dành cho các bạn nam.

Không gội đầu sau khi làm tóc

Bongda360.vn chia sẻ, sau khi làm kiểu tóc nam đẹp, các chàng thường hay quen với việc gội đầu mỗi ngày một lần khi tắm, nên việc lỡ tay gội đầu sau khi làm tóc là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng chúng tôi dành cho bạn một lời khuyên, đó là muốn chăm sóc tóc xoăn tốt thì đừng quên để ba ngày sau khi làm tóc mới gội đầu. Như vậy cũng là cách giữ được nếp xoăn cho tóc của bạn. Nếu không tóc bạn sẽ bị duỗi và không còn vào nếp đẹp như lúc mới làm nữa.

Dầu xả

Bạn không thể chỉ đơn giản dùng một loại dầu xả cho tóc xoăn. Nên dùng dầu xả thường sau mỗi lần gội và một loại dầu xả dưỡng sâu sử dụng một lần mỗi tuần.

Kem tạo kiểu tóc nam

Tóc xoăn cần một loại kem tạo kiểu tóc riêng, hãy hỏi nhân viên tư vấn tại cửa hàng khi mua sản phẩm tạo kiểu dành riêng cho tóc xoăn. Xoa đều lên tóc rồi sau đó để khô tự nhiên.

Cách giữ nếp tóc xoăn

Với tóc xoăn thì bạn cần một số sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc riêng. Chính vì vậy, bạn hãy hỏi nhân viên tư vấn bí quyết làm đẹp tại cửa hàng khi mua sản phẩm tạo kiểu dành riêng cho tóc xoăn như:

  • Kem tạo kiểu tóc: Xoa kem tạo kiểu tóc sẽ giúp tóc bạn luôn vào nếp xoăn bồng bềnh theo ý muốn;
  • Huyết thanh tạo kiểu: Xoa vài giọt huyết thanh tạo kiểu tóc là cách dễ dàng giải quyết các vấn đề đang xảy đến với phần tóc bị khô xơ của bạn;

Nên để tóc ngắn vì chăm sóc tóc xoăn luôn đòi hỏi nhiều công sức hơn. Mái tóc ngắn sẽ dễ hơn khi chăm sóc và cũng tạo nét đẹp cho gương mặt.

Theo tin tức giới trẻ, chỉ nên gội đầu hai lần trong tuần vì dầu gội sẽ đánh bay lượng dầu tự nhiên trong tóc bạn và làm tóc bị khô nếu gội quá thường xuyên. Dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc xoăn và giúp nó luôn mềm và mượt mà. Tốt nhất là bạn dùng loại dầu gội và xả dành riêng cho tóc xoăn.

Nên dùng lược răng thưa để chải tóc hoặc lược chải có răng thay vì lược có răng hẹp. Chiếc lược răng thưa sẽ rất đắc lực trong việc hạn chế những mớ tóc xoăn rối và cũng ngăn tóc gãy rụng.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."