Màn Cổ Vũ Ấn Tượng Nhất Của Bóng Đá Việt Nam 

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 340 Views

Những trận cổ vũ trong bongda truc tiep cực kỳ đa dạng. Nó cần phải có chiến thuật rõ ràng vì đây không chỉ cổ động các vận động viên mà còn thể hiện niềm tự hào dân tộc. Gần đây, một màn cổ vũ gây chấn động lịch sử của Việt Nam xuất hiện. Nó là những cuộn giấy vệ sinh trắng được tung ra từ chỗ ngồi của cổ động viên, nhìn nó rất đẹp cho đến khi….

Ai Là Mẹ Đẻ Của Màn Mưa Giấy Đầu Tiên Tại Việt Nam

Trận thi đấu của U23 Việt Nam và U23 Philippines tối ngày 8/5/2022 đã để lại không ít ấn tượng cho người hâm mộ. Nhưng đồng thời một sự kiện gây tranh cãi đã xảy về việc các CĐV tung giấy trên khán đài.

 

Theo như xoilac tìm hiểu, Chị Hoàng Yến – đội trưởng hội cổ động viên VGS và toàn thể hội VGS đã chuẩn bị toàn bộ màn cổ vũ mưa giấy cực kỳ ấn tượng.

 

Và để thực hiện màn mưa giấy này chị Yến và các thành viên của hội VGS đã phải mất rất nhiều thời gian công sức. Từ việc xin phép ban quản lý và tổ chức SEAGAMES đến việc mua lượng lớn cuộn giấy vệ sinh đã mất nhiều thời gian. 

 

Hội VGS đã lên ý tưởng TIFO mưa giấy trên toàn bộ khán đài, tuy nhiên kinh phí không đủ nên chỉ làm ở góc nhỏ của khán đài B. Theo như chị Yến dự trụ là cần 60 triệu đồng tiền mua giấy để phát cho CĐV. Nhưng thực tế khi kêu gọi ủng hộ chỉ được 9 triệu 500. Cho nên cả hội CĐV bỏ ra tiền tuổi để mua 6.000 cuộn giấy và giá trị lên đến 18 triệu đồng. 

Có thể thấy để có được một màn cổ vũ ấn tượng như thế không dễ chút nào. Cả hội VGS đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể tổ chức màn cổ vũ đầy tranh cãi này.

Vài Ý Kiến Trái Chiều Khi Cỗ Vũ Bằng Giấy Vệ Sinh

Từ rất lâu rồi, tất cả chúng ta đều biết giấy từ đâu mà ra? Dù là giấy gì đi nữa thì cũng đều làm từ gỗ. Và vấn đề chặt cây xanh là vấn đề muôn thuở khi nói đến phá hoại môi trường. Vì thế không có quá xa lạ khi mọi người lên án chỉ trích hành động tung hơn 6.000 cuộn giấy vệ sinh của các CĐV.

Tuy rằng hình ảnh mưa giấy trắng xóa trên khán đài B của sân vận động Việt Trì rất ấn tượng. Thế nhưng vẫn không cứu vớt nổi muôn ngàn khó khăn sau đó ở khán đài. Những công nhân vệ sinh đã mất rất nhiều thời gian để làm sạch những mảnh giấy còn dính lại trên sân cỏ và sân Pitch. 

Thậm chí, có tờ báo của Indonesia đã lên án hành động này của các CĐV. Họ cho rằng các CĐV quá thiếu ý thức. Không chỉ quăng giấy trên khán đài mà còn để lại rất nhiều rác như túi nilon, chai nhựa ở lại khắp nơi sau trận đấu. Và khiến các công nhân vệ sinh làm việc vất vả hơn. 

Một Số Ý Kiến Tích Cực Về Màn Tung Giấy

Màn tung giấy trắng xóa ngày 8 tháng 5 năm 2022 tuy mang lại nhiều ý kiến trái chiều lẫn tiêu cực. Nhưng tất cả chúng ta đều phải công nhận rằng nó là màn cổ vũ “độc đáo, ấn tượng nhất từ trước tới nay của các cổ động viên Việt Nam.

Anh Vũ Đình Chiến – Hội trưởng của hội CĐV bóng đá Phú Thọ nói rằng hội CĐV VGS đã tạo cho bầu không khí ở khán đài B trở nên phấn khích hơn bao giờ hết. Anh cũng nói thêm rằng việc sử dụng cuộn giấy vệ sinh tạo ra màn “mưa giấy hoa” cũng đã xuất hiện ở các giải đấu nước ngoài, thậm chí đây cũng là loại hình được ưa thích khi cổ vũ.

Tất cả những điều CĐV làm đều đáng ghi nhận, vì họ giúp những trận cầu trên sân rạng rỡ hơn. Phải nói rằng, để tổ chức một kỳ Sea Games thành công là điều không dễ dàng. Hơn nữa, đây là giải đấu lớn mới về tỉnh Phú Thọ. Ở đây họ không có nhiều kinh nghiệm tạo hiệu ứng cổ vũ như những nơi có giải đấu chuyên nghiệp khác. Vì thế, việc các CĐV tạo ra điều bất ngờ ở kỳ Sea Games 31 này có thể xem như đã để lại điểm nhân ấn tượng cùng với đó góp phần tạo nên thành công cho Seagames. Nhìn chung, việc tạo màn “mưa giấy hoa” có mặt lợi cùng mặt hại. Nhưng nếu chúng ta nhìn mặt tích cực của vấn đề thì nó cũng không phải việc quá đáng trách. 

Và ở cuối trận đấu, các CĐV của VGS đã ở lại giúp đỡ các công nhân dọn vệ sinh thu gom dọn dẹp rác từ những người xem khác để lại. Sự thật là ý thức của nhiều người dân đi xem bóng đá trực tiếp rất kém, họ đã để lại rất nhiều chai nhựa, túi nhựa, thức ăn,… tại chỗ. Nên việc có hay không màn mưa giấy thì cũng sẽ có rất nhiều người để rác lại tại chỗ sân vận động. Việc cần làm là mỗi người dân đi xem đá bóng cần nâng cao ý thức giữ vệ sinh hơn nữa.