Luật chuyển nhượng sẽ có thay đổi mới

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 993 Views

Luật chuyển nhượng sẽ có thay đổi mới

Theo thông tin mới nhất từ livescore cho biết Ông Gianni Infantino cho biết Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới đang tiến hành thay đổi và sửa chữa 1 số điều luật quan trọng áp dụng trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ bắt đầu từ năm 2018.

Trong buổi họp báo ở Istanbul hôm qua, ông Infantino nhấn mạnh quá trình chuyển nhượng cầu thủ cần sở hữu sự minh bạch cao hơn hiện tại.

Luật chuyển nhượng sẽ có thay đổi mới

Chúng ta cần sở hữu những điều khoản minh bạch, rõ ràng hơn”.

“Nếu bạn là 1 Câu Lạc Bộ , bạn muốn chuyển nhượng 1 cầu thủ, bạn sở hữu tiền thì bạn sẽ làm được việc đó. Nếu bạn không sở hữu tiền, bạn không thể thực hiện việc đó”.

“Chúng ta cần sở hữu sự rõ ràng bởi vì nếu không, mỗi người sở hữu 1 quan điểm suy nghĩ riêng và tranh cãi sẽ nổ ra. Tôi hy vọng vào năm tới, chúng tôi sở hữu thể ban hành 1 bộ luật chuyển nhượng mới giúp thị trường trật tự và trở nên uy tín hơn”.

Bên cạnh đó,theo như kqbd thì người đàn ông quyền lực nhất thế giới bóng đá cho biết Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới sẽ tập trung xây dựng điều khoản mới cho những người đại diện. Ông nhấn mạnh Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới cần quản lý nhóm người này để bảo vệ hình ảnh của bóng đá.

Theo những chuyên gia, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới quyết định làm mạnh tay sau vụ chuyển nhượng không tưởng của Neymar sang Paris Sai Germaint ở mùa Hè vừa qua. Hiện tại, số tiền 222 triệu euro Paris Saitn Germaint bỏ ra mua lại hợp đồng của ngôi sao người Brazil vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Vụ chuyển nhượng kỷ lục này khiến thị trường biến động mạnh và chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong tương lai. Chính vì thế, Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới muốn siết lại những điều khoản hướng tới những thương vụ minh bạch hơn và điều này hứa hẹn sẽ khiến thị trường chuyển nhượng thay đổi 1 lần nữa.