Lịch thi đấu Bóng Đá hôm nay – Mourinho và những giấc mơ

| Chuyên mục: Anh | 1186 Views

Sau Van Gaal, bất cứ HLV nào đến đây (có thể là Jose Mourinho) cũng đều bước vào một hành trình với những lich thi dau bong da hom nay chẳng biết như thế nào.

Lịch thi đấu Bóng Đá hôm nay - Mourinho và những giấc mơ

Mùa hè năm 2014, Van Gaal đến Old Trafford với sứ mệnh khôi phục lại một đế chế dù rằng đế chế ấy chỉ mới suy thoái sau một mùa dưới quyền dẫn dắt của David Moyes. Xét về mọi góc độ và điều kiện thì HLV người Hà Lan có đủ tiêu chí để vực dậy Man United. Phía đội bóng Anh cũng tạo đủ mọi thuận lợi để cho HLV mới làm việc. Trái ngược với David Moyes trước đó, Van Gaal được dự báo có quá nhiều thuận lợi để đi đến thành công và bản thân ông cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều phía.

Và bây giờ Mourinho cũng nhận được sự kỳ vọng như thế, thậm chí còn lớn hơn. Dù một bộ phận cầu thủ hay CĐV không muốn người đặc biệt đến với Old Trafford nhưng người ta vẫn hy vọng ông là Đấng Cứu Thế để đưa Quỷ đỏ về lại bản sắc vốn có của mình. Một mức lương hậu hĩnh, bản hợp đồng với thời gian đủ để ông an tâm làm việc cùng khoản tiền khổng lồ cho việc chuyển nhượng. Mọi thứ đang diễn ra theo một trình tự giống như những gì đã diễn ra với Van Gaal cách đây 2 năm.

  • Nhận định xsmn chính xác nhất.

Mặc dù Mourinho đã thành công quá nhiều với Porto, Chelsea, Inter Milan hay Real Madrid nhưng chẳng ai dám chắc rằng ông sẽ thành công tiếp tục tại Man United. Mỗi nhà mỗi cảnh và ở Man United có một văn hóa rất khác. Tại Nhà hát của những giấc mơ, nếu là HLV phải gánh trên vai sức nặng của quá khứ huy hoàng gắn liền với một Sir Alex huyền thoại. Ở nơi ấy không chấp nhận những trận thắng tẻ nhạt hay kiểu đầu tư chỉ nhắm vào việc mua ngôi sao mà thôi mà phải tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Và ở nơi ấy mỗi bước đi, mỗi cái nhìn, mỗi phát ngôn đều được giới truyền thông Anh phát đi với sự rộng khắp cùng tốc độ kinh hoàng, kèm theo đó không thiếu sự móp méo. Chính vì vậy nhiều người cho rằng làm HLV cho Man United vinh dự lắm nhưng là công việc vô cùng gian nan.

Và chính sự gian nan đó đã đánh bại Louis van Gaal dù ông luôn là một trong những HLV hàng đầu thế giới. Quá khứ của Van Gaal là huy hoàng, truyền thống của Man United là rực rỡ nhưng khi cả hai ghép lại ở hiện tại thì chẳng tạo nên một sự hòa hợp cần thiết. Van Gaal không tệ nhưng đơn giản ông không hợp với bóng đá Anh, không hợp với văn hóa Man United và có lẽ ông đã đến đây không đúng thời điểm. Vì lẽ đó mà người ta lo cho Mourinho – một HLV tài năng và độ ngông không kém gì Van Gaal – sẽ lại đi theo vết xe cũ của người tiền nhiệm.