Làm sao tối ưu dịch vụ máy chủ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 483 Views

(ten mien gia re) – Bạn có thể tối đa hóa hiệu suất của máy chủ Linux bằng một số điều chỉnh. Tuy rằng hầu hết các phân phối Linux server hoạt động khác so với các hệ thống độc quyền nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện hiệu suất của server máy chủ Linux. Dù bạn có sử dụng bất cứ hệ điều hành nào thì vẫn có cách để tăng hiệu suất hoạt động của server.

thue-cho-dat-may-chu-va-nhung-loi-ich-2

Bạn có thể tối đa hóa hiệu suất của máy chủ Linux bằng một số điều chỉnh. Tuy rằng hầu hết các phân phối Linux server hoạt động khác so với các hệ thống độc quyền nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện hiệu suất của server máy chủ Linux. Dù bạn có sử dụng bất cứ hệ điều hành nào thì vẫn có cách để tăng hiệu suất hoạt động của server.

>>> Xem thêm: dịch vụ hosting giá rẻ

Gỡ bỏ các dịch vụ không cần thiết

Để cải thiện hiệu suất bất cứ máy chủ nào thì đây luôn là ưu tiên hàng đầu. Với các máy chủ Linux, luôn có các dịch vụ chạy mặc định dù ràng chúng không thật sự cần thiết cho người sử dụng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy gỡ bỏ các dịch vụ đó. Cần xác định rõ những phần mền, ứng dụng máy chủ bạn đang sử dụng và từ đó gỡ bỏ những dịch vụ không cần thiết. Ngoài tác dụng tăng hiệu suất server thì cách này còn giúp cho máy chủ của bạn tăng độ bảo mật, tránh các dịch vụ độc hại.

Quan tâm đến SELinux

Mục đích của Selinux là giúp nâng cao bảo mật máy chủ hoặc desktop nên đây là một ứng dụng không thể thiếu trong server của bạn. Nhưng nếu người dùng không biết cách cấu hình cho SELinux, nó có thể tiêu tốn nhiều chu trình CPU và làm chậm khả năng xử lý thông tin của server. Vì mà mà khi sử dụng SELinux bạn cần hiểu biết về nó để có thể tùy chỉnh theo những gì máy chủ điều hành của bạn cần.

>>>> Tham khảo: thuê vps tại iNET

Biên dịch phần mềm từ nguồn

Khi biên dịch phần mềm từ nguồn, bạn có thể cụ thể hóa tất cả các nhu cầu của bạn từ đầu. Việc biên dịch phần mềm càng chi tiết theo phần cứng và nhu cầu cụ thể thì bạn càng tăng được hiệu suất cũng như tốc độ của hệ thống server. Nhưng để biên dịch được phần mềm từ nguồn thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có kỹ năng nhất định trong việc cài đặt từ nguồn. Bạn nên bắt đầu với phương pháp này trên máy tính test trước khi bắt đầu lập trình lên hệ thống để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

Cập nhật liên tục

Để tăng bảo mật và hiệu suất thì cập nhật thông tin là điều tuyệt đối không thể bỏ qua được. Một số người hay bỏ qua các nâng cấp vì sợ ảnh hưởng đến hoạt động của các phần mềm hiện tại. Nếu là một quản trị viên chuyên nghiệp, bạn cần nâng cấp thử trên máy cá nhân trước khi  thực hiện trên máy tính sản xuất. Mặc dù vậy, từ kinh nghiệm cá nhân cho thấy, có rất ít vấn đề xảy ra với các nâng cấp phần mềm Linux.