LÀM SAO DÙNG THIN CLIENT

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 667 Views

(hosting) – Hệ thống công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong vận hành và quản lý doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều cần được trang bị một máy tính cá nhân để làm việc, các máy tính này phải tương đối đồng bộ với nhau cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng nếu trang bị đồng đều như vậy thì doanh nghiệp sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn, hiệu quả tài chính không cao. Từ đó, doanh nghiệp nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ Thin Client.

Hệ thống công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong vận hành và quản lý doanh nghiệp. Mỗi nhân viên đều cần được trang bị một máy tính cá nhân để làm việc, các máy tính này phải tương đối đồng bộ với nhau cả về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng nếu trang bị đồng đều như vậy thì doanh nghiệp sẽ phải đầu tư một khoản khá lớn, hiệu quả tài chính không cao. Từ đó, doanh nghiệp nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ Thin Client.

>>>> Tham khảo thêm: mua ten mien gia re tại iNET

VẬY THIN CLIENT LÀ GÌ?

Thin Client có nghĩa là “máy tính người dùng có cấu hình tối thiểu”. Trong mô hình này, tất cả các máy tính của nhân viên (gọi là các Client) sẽ được kết nối vào một máy tính trung tâm (server).

Tất cả các năng lực xử lý và lưu trữ của hệ thống mạng máy tính đều tập trung vào máy tính trung tâm. Bạn sẽ sử dụng Client như là một terminal (thiết bị đầu cuối) truy suất vào server và làm việc với server ngay tại máy tính của mình. Nếu bạn đã sử dụng qua Remote Desktop của Windows thì nó tương tự như vậy, đăng nhập vào máy tính khác (ở đây là server) từ máy của mình.

Mô hình Thin Client

Mô hình Thin Client

>>>> Xem thêm thuê vps giá rẻ

Vì là máy tính có cấu hình tối thiểu nên Thin Client đặc biệt thích hợp với môi trường sử dụng nhiều máy tính cho những nhu cầu đơn giản (office , web…). Chi phí như vậy sẽ rẻ hơn rất nhiều, bởi đối với Thin Client về nguyên tắc chỉ cần màn hình, bàn phím và chuột là có thể làm việc, mọi chương trình hay phần mềm sẽ được lưu trữ và vận hành bởi chính server. Ta thấy nó còn rẻ hơn mua hẳn cả 1 PC Client, mặc khác chi phí bản quyền phần mềm cũng rẻ hơn bản quyền cho từng Client.

LÀM SAO DÙNG THIN CLIENT KHI NGƯỜI DÙNG MUỐN SỬ DỤNG MÁY CLIENT VỚI CÁC HỆ ĐIỀU HÀNH KHÁC NHAU?

Đó là một câu hỏi thú vị.

Khi một user mới đăng ký vào hệ thống Thin Client, họ sẽ được cấp cho một Máy tính ảo. Trên máy tính ảo này, user có thể tuỳ chọn hệ điều hành và phần mềm mà mình thông thạo hoặc yêu thích đã có sẵn trên server để sử dụng. Sử dụng máy tính ảo này, bạn sẽ có cảm giác như đang dùng chính máy tính vật lý thông thường với đầy đủ tính năng và có tốc độ xử lý vượt trội.

Đặc biệt hơn, ngày nay bạn cũng có thể truy cập hệ thống Thin Client để làm việc từ các thiết bị di động như tablet hay smartphone, cho phép bạn làm việc từ xa và quản lý được công việc 24/24.

 

Thin Client trên thiết bị di động

Truy cập vào hệ thống máy tính từ điện thoại hoặc máy tính bảng 

 

Công nghệ Thin Client đang ngày càng áp dụng rộng rãi khi cuộc cách mạng ảo hoá từ công nghệ điện toán đám mây đang lan rộng dần giúp tiết kiệm những khoản chi phí khổng lồ mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.