Làm nên sự dẻo dai cho U23 Việt Nam

| Chuyên mục: Tin Tức, Việt Nam | 1241 Views

HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Không thể nâng cao thể lực các cầu thủ chỉ trong 2-3 tuần trước mỗi giải đấu nên khi dẫn dắt U23 Việt Nam, cách tốt nhất là tìm hiểu xem họ thiếu gì để khắc phục”

Trên tờ ty le ca cuoc viết với những gì đã thể hiện trong hành trình dự giải U23 châu Á trên đất Trung Quốc, các học trò của HLV Park Hang Seo khiến nhiều người phải khâm phục bởi nền tảng thể lực đáng nể. Không đội bóng nào tại giải này phải trải qua 3 trận đấu kéo dài hết 120 phút như U23 Việt Nam. Đó chính là sự khác biệt rất lớn so với nhiều thế hệ đội tuyển trước đây, nhất là khi dự các giải đấu châu lục, các cầu thủ Việt khó đua sức được với đối thủ nên thường thua rất đậm.

Lập chiến tích giành HCB giải U23 châu Á 2018 nhưng trong buổi họp báo tại LĐBĐ Việt Nam (VFF) chiều 29-1, HLV Park Hang Seo cho rằng đó chỉ là khởi đầu cho những công việc còn rất bộn bề. “Tôi chỉ vui hết hôm nay vì ngày mai, tôi phải chuẩn bị cho một loạt giải đấu quan trọng sắp tới” – ông nói.

Làm nên sự dẻo dai cho U23 Việt Nam - Bóng Đá

“Hai đồng nghiệp Lee Young-Jin và Bae Ji Won không nghĩ như vậy. Thế là tôi nghiên cứu, tìm hiểu xem phải giải thích như thế nào về việc cầu thủ Việt thể lực bị chê là yếu. Tôi nghiên cứu và yêu cầu học trò chuyển sang đá 3-5-2 rồi 5-4-1. Tôi thay đổi, yêu cầu học trò tập đánh vào 2 cánh. Bởi lẽ, thể lực còn liên quan đến tốc độ, di chuyển, lối chơi cá nhân.Nhiều người nói cầu thủ Việt Nam thể lực yếu qua nhiều thế hệ khiến họ thiếu tự tin. Tôi đã khuyến khích cầu thủ phải nghĩ rằng họ có đầy đủ thể lực, phải tự tin vào điều đó. Nhiệm vụ của tôi trong thời gian qua chỉ là phát hiện nhược điểm về tâm lý, từ đó tạo sự tự tin cho cầu thủ chơi bóng” – HLV Park Hang Seo lý giải rõ ràng về việc tại sao các tuyển thủ U23 bảo đảm đủ nền tảng thể lực để trải qua mạch 6 trận đấu với 6 đối thủ vượt trội.

Tuy nhiên cùng với nhan dinh bong da, theo HLV Park Hang Seo, mọi thứ không giống suy nghĩ của mọi người. Trước khi ông sang Việt Nam, nhiều người nói với ông rằng cầu thủ chúng ta kém về thể lực. Các giải đấu, cầu thủ thường chỉ có 1-2 tuần hội quân và tập trung nên để tăng cường nền tảng thể lực trong thời gian ngắn là điều không thể.

Tuy nhiên, chuyên gia Hàn Quốc này cho rằng ông chỉ thừa hưởng lại thành quả của những HLV tiền nhiệm nên sẽ cố gắng phát huy, giữ vững nét văn hóa và tình yêu bóng đá của người Việt.

Dù là một trong những đội bóng có chiều cao và thể hình kém nhất tại VCK U23 châu Á nhưng U23 Việt Nam đã chứng tỏ thể lực của họ không hề thua kém. Với những gì HLV Park Hang Seo đã khai phá, truyền đạt sự tự tin rất lớn cho các học trò, người hâm mộ có quyền đặt niềm tin vào tương lai của đội bóng.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."