La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Cách tính điểm xếp hạng

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 118 Views

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và sự tập trung của các ngôi sao danh tiếng đã làm cho giải đấu này trở nên rất hấp dẫn. Hãy cùng khám phá về số vòng đấu và cấu trúc giải đấu của La Liga.

1. La Liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga tổ chức tổng cộng 38 vòng đấu trong mỗi mùa giải. Mỗi đội bóng sẽ đối đầu với tất cả các đối thủ khác trong 2 trận, một trận tại sân nhà và một trận tại sân khách. Điều này tạo nên một mùa giải căng thẳng, đầy thách thức, khiến cho các câu lạc bộ phải trải qua một hành trình đầy gian nan để đạt được vị trí cao nhất tỷ số bóng đá hôm nay tốt nhất..

La Liga có bao nhiêu vòng đấu

  • Vòng Loại: Đầu giải đấu, các đội hạng dưới như La Liga 2 và các đội bóng khác sẽ cạnh tranh để giành quyền tham dự vòng đấu tiếp theo, với trận đấu loại được tổ chức tại sân nhà của đội yếu hơn.
  • Vòng 1/16: Tiếp theo là vòng 32 đội, nơi các đội sẽ đối đầu trực tiếp trong trận đấu duy nhất và đội chiến thắng mỗi trận sẽ tiến vào vòng tiếp theo.
  • Vòng ⅛: Vòng 16 đội tiếp tục hành trình, với các trận đấu trực tiếp và đội thắng sẽ tiến vào tứ kết.
  • Tứ Kết: Chỉ còn lại 8 đội, các trận đấu trực tiếp sẽ quyết định đội nào sẽ vào bán kết.
  • Bán Kết: Gặp gỡ giữa 4 đội cuối cùng, với các trận đấu trực tiếp và đội thắng sẽ có vé vào chung kết.
  • Chung Kết: Hai đội xuất sắc nhất gặp nhau trong trận chung kết, diễn ra trên sân vận động lớn để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Đội chiến thắng sẽ đăng quang làm nhà vô địch cúp Tây Ban Nha.

2. Cách xác định xếp hạng và tính điểm tại La Liga

Làm thế nào cách tính điểm tại La Liga được thực hiện?

Thành Tích Đối Đầu:

Trong trường hợp hai đội có cùng điểm số, đánh giá sẽ dựa trên số bàn thắng và thua khi chúng gặp nhau trước đó. Ví dụ, nếu Real và Barca cùng có điểm số như nhau, Real sẽ đứng trên Barca nếu Real đã thắng nhiều trận hơn trong những cuộc đối đầu trước đó.

Hiệu Số Bàn Thắng/Thua:

Nếu hai đội có thành tích đối đầu bằng nhau, tiêu chí thứ hai để xếp hạng sẽ là ty le keo hiệu số bàn thắng/thua. Đội nào có hiệu số cao hơn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Số Bàn Thắng:

Nếu cả hai đội vẫn giữ ngang nhau sau cả hai tiêu chí trước đó, xem xét sẽ được thực hiện dựa trên số lượng bàn thắng ghi được. Đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ xếp hạng cao hơn.

Cách xác định xếp hạng và tính điểm tại La Liga

Điểm Fair Play:

Trong trường hợp không giải quyết được qua các tiêu chí trên, sẽ áp dụng tiêu chí về điểm Fair Play. Đội nào có điểm Fair Play thấp nhất sẽ được xếp hạng cao hơn. Ví dụ: thẻ vàng tính 1 điểm, thẻ đỏ tính 2 điểm. Các hành vi vi phạm từ HLV và đội ngũ cấm chi đạo sẽ được đánh giá 4 điểm, trong khi người hâm mộ vi phạm hoặc tự ý đóng cửa sân vận động sẽ nhận 10 điểm.

Trận Đấu Trung Lập:

Nếu mọi tiêu chí đều không giải quyết được và hai đội vẫn bằng điểm nhau, một trận đấu trung lập sẽ được tổ chức để xác định đội xếp hạng cao hơn.

Xem thêm: Liverpool vô địch C1 mấy lần? Thành công vượt qua mọi giới hạn

Xem thêm: FA Cup là gì? Tìm hiểu thể thức thi đấu FA Cup

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cách xác định xếp hạng và tính điểm tại La Liga, từ đó đưa ra dự đoán chính xác cho các trận đấu.