Kỹ thuật bóng đá cơ bản người mới chơi cần nắm vững

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 363 Views

Kỹ thuật bóng đá – Dưới đây là những kỹ thuật chơi bóng cơ bản mà ai ai cũng cần từ mới chơi cho đến chuyên nghiệp và siêu chuyên nghiệp. Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của bên lề sân cỏ nhé.

Kỹ thuật bóng đá cần nắm vững khi chơi bóng

Kỹ thuật bóng đá cơ bản người mới chơi cần nắm vững

Kỹ thuật khởi động

Đối với tất cả những môn thể thao, trước khi tham gia vào các hoạt động thì chúng ta đều cần phải thực hiệ những động tác khởi động để giúp cơ thể thích nghi với cường độ và giảm thiểu tối đa chấn thương. Trong môn bóng đá có 2 kỹ thuật khởi động cơ bản chính đó là:

Khởi động lúc không bóng: Xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối… làm dãn chân trước, chân sau, chạy các bước nhỏ, chạy nâng cao đùi, bật nhảy tại chỗ, hít thở đều đặn….

Khởi động khi có bóng: chạm bóng, tâng bóng, chuyền bóng qua lại, bắt bóng,….

Các động tác khởi động này rất dễ nhưng người chơi cũng cần chú ý thực hiện đúng. Quá trình thực hiện các bài khởi động được làm trước khi tập luyện và thời gian kéo dài trong khoảng  5-10 phút.

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Hướng chạy của người vuông góc với trái bóng chân trụ song song với quả bóng dùng mu bàn chân tiếp xúc với bóng theo lực tùy mục đích.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân là một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà cầu thủ nào cũng đều sử dụng. Cách thực hiện rất đơn giản mà cực kỳ có hiệu quả, nó thường dùng trong những trường hợp: những pha chuyền dài len phía trên, bấm bóng, tạt bóng hoặc thậm chí là những pha dứt điểm hướng vào khung thành.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Kỹ thuật bóng đá đỡ bóng

Khi thực hiện kỹ thuật bóng đá thì không thể không nói đến kỹ thuật đỡ bóng. Thực hiện tập luyện tốt việc nhận bóng, đỡ bóng sẽ giúp cho người chơi có những cơ hội dẫn bóng theo ý của mình, rê bóng để ghi được những bàn thắng. Nếu đã xác định là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn cần phải biết đến 2 kỹ thuật đỡ bóng cơ bản nhất đó là:

Kỹ thuật đỡ bóng sệt: Cầu thủ sẽ đưa chân ra để tiếp xúc với trái bóng, khi bóng chạm vào chân thì sẽ hơi lùi về phía sau để mục đích hãm lực của trái bóng sau đó đưa bóng theo ý muốn của mình.

Kỹ thuật đỡ bóng bổng: Lúc này chân cầu thủ được đưa lên cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc bóng và đồng thời rút chân về để hãm xung của quả bóng. Mu và lòng của bàn chân là hai điểm tiếp xúc với bóng tốt nhất. Kỹ thuật chơi bóng này được dùng khi bóng được đồng đội chuyền dài lên phía trên hoặc khi bóng rơi tự do.

Kỹ thuật chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng này là cách giúp cho các cầu thủ có sự phối hợp đa dạng, chuyển giao bóng một cách nhuần nhuyễn giữa các vị trí với nhau. Tùy vào từng tình huống tấn công khác nhau trong trận đấu mà các đường chuyền dài, ngắn sẽ có sự thay đổi. Về cơ bản, có 4 kỹ thuật chuyền được vận dụng chính là: chuyền ngắn, chuyền dài, chuyền vòng, chuyền bổng.

Kỹ thuật qua người

Đây là kỹ thuật được đánh giá cao ở những cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu để ý bạn sẽ thấy những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới như Messi, Ronaldo, Neymar đều có khả năng qua người cực đỉnh cao. Việc thực hiện skill bóng đá này tốt giúp bạn dễ dàng vượt qua được đối thủ, chuyền bóng đi bóng sau đó kiến tạo được bàn thắng cho đội của mình. Những kỹ thuật qua người được hầu hết các cầu thủ sử dụng có thể kể đến như: kỹ thuật đảo chân, qua người Step-over, kỹ thuật qua người rollovers,…

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản cần nắm vững cho người mới chơi môn thể thao này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.