KHUNG THÀNH BÓNG ĐÁ DÀI BAO NHIÊU

| Chuyên mục: Tin Tức | 406 Views

Bóng đá là môn thể thao nhận được sự yêu thích và quan tâm đông đảo của người hâm mộ trên toàn thế giới. Nói một cách khác, bóng đá phổ biến ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, đây là môn thể thao mà ai ai cũng đều yêu thích và có xu hướng tìm hiểu cặn kẽ. 

Mỗi khi một giải đấu nào được diễn ra, hầu hết mọi người đều hòa mình vào không khí cuồng nhiệt và sôi động của môn thể thao vua. Vậy có bao giờ bạn tò mò về khung thành bóng đá dài bao nhiêu? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá là gì?

Bất kỳ trận thi đấu bóng đá nào muốn diễn ra thì đều phải có khung thành bóng đá. Khung thành, hay còn gọi là cầu môn hoặc gôn bóng, luôn được thiết kế dựa theo những quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Tùy từng diện tích của mỗi sân bóng và số lượng các cầu thủ tham gia thi đấu mà khung thành sẽ có những kích thước khác nhau.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, sân bóng sẽ bao gồm 3 loại: Sân bóng dành cho 5 người, sân bóng dành cho 7 người và sân bóng dành cho 11 người.

Khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Mặc dù sân bóng dành cho 5 người và 7 người cũng khá phổ biến, tuy nhiên ở các giải đấu chuyên nghiệp có quy mô quốc tế, thì các trận thi đấu bóng đá đều tổ chức với quy mô 11 cầu thủ ở mỗi đội bóng. Chính vì thế, việc tìm hiểu về khung thành bóng đá 11 người được nhiều người quan tâm hơn hết. 

Khung thành bóng đá luôn được đặt ở chính giữa đường biên ngang. Mỗi một sân bóng đều có hai đường biên ngang, chính vì thế sẽ có hai khung thành được đặt ở hai bên, tương ứng với vị trí thi đấu của hai đội bóng. 

Khung thành trong bóng đá có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tỉ số của trận đấu. Mỗi khung thành của mỗi đội bóng đều được bảo vệ bởi thủ môn để ngăn không cho đội bạn đưa bóng vào lưới. 

Khung thành bóng đá được cấu tạo từ hai cột dọc và một xà ngang hình tròn. Trong đó, hai cột dọc của khung thành được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc ở hai bên. Hai cột dọc của cầu môn sẽ được nối với nhau bằng một xà ngang có khoảng cách đến mặt đất là 2.24m.

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới, kích thước khung thành sân bóng dành cho 11 người có các thông số như sau:

Chiều rộng (độ căng của lưới cầu môn) là 1.5m

Chiều cao của cầu môn, tính từ mặt đất đến mép phía dưới xà ngang là 2.24m

Chiều rộng của cầu môn: 7.32m tính từ phần mép phía trong của cột dọc

Quy định của FIFA về khung thành bóng đá 11 người

Quy định của FIFA về khung thành bóng đá 11 người

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, các trận đấu có quy mô quốc tế sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt về các thông số của khung thành bóng đá, điển hình như bề rộng thanh xà, chiều cao của khung thành, lưới, chất lượng của thanh xà và độ an toàn của thanh xà. 

Các quy định này đều phải được thực hiện một cách triệt để, nghiêm ngặt và cẩn trọng nhằm đảm bảo tính công bằng minh bạch cho trận đấu, đồng thời giúp cho các cầu thủ có thể thi đấu và cống hiến một cách tốt nhất.

Theo quy định của FIFA, thì các quy định sau cần phải được tuân thủ một cách chặt chẽ:

Bề rộng của cột dọc và xà ngang phải đúng kích cỡ là 12cm.

Phần lưới của khung thành cần phải được làm từ các chất liệu cực kỳ tốt như vải, sợi đay hoặc nilon

Lưới của khung thành cần phải được mắc chắc chắn vào cột dọc, đảm bảo độ căng của mặt lưới để bóng không bị bật lại khỏi sân, và giúp cho thủ môn bắt bóng một cách chuẩn xác hơn.

Các phần cột dọc và xà ngang của khung thành bắt buộc phải được sơn màu trắng nhằm phục vụ cho công tác theo dõi của tổ trọng tài.

Như vậy Xoilac.net vừa gửi đến bạn đọc các thông tin liên quan đến kích thước của khung thành bóng đá. Để theo dõi các trận đấu trực tiếp bóng đá, các thông tin liên quan đến bóng đá, vui lòng truy cập vào website xoilac.net để được cập nhật tin tức một cách sớm nhất. 

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."