Khám phá Cà Mau khi tự túc đi phượt an toàn

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 534 Views

Cà Mau cũng là nơi duy nhất trên đất Việt Nam mà bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn mặt trời mọc và lặn. Ngoài ra, đứng từ mũi Cà Mau, du khách có thể nhìn thấy nhiều thắng cảnh Hòn Khoai ở phía xa.

Bên cạnh việc khám phá du lịch  những địa danh nổi tiếng và hấp dẫn, các bạn còn được thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Cà Mau như: Gỏi nhộng ong rừng U Minh, chuột đồng chiên sả ớt, ba khía, lẩu mắm U Minh, cá lóc nướng trui, rùa rang muối, chả trứng mực đất Mũi, vọp nướng chấm muối tiêu…

Khi có mặt tại thành phố Cà Mau, các bạn có thể nghỉ ngơi và ăn uống tiếp tục lên đường chinh phục Cực Nam. Đoạn đường từ thành phố về Năm Căn đường đi tương đối hẹp, nhưng từ Năm Căn vào Đất Mũi vừa mới thông xe nên khá gồ ghề, đoạn này lúc mình đi thì chỉ mới đến công đoạn rải đá bi thôi chứ chưa trải nhựa.

chia sẻ từ phươt 3 miền Ba khía là một loại hải sản đặc trưng của các tỉnh miền Tây sông nước. Ba khía tại Rạch Gốc – Cà Mau có hương bị thơm ngon nổi tiếng là một món ăn mà bạn nên thưởng thức khi đi du lịch Cà Mau. Những con ba khía ở đây có gạch son, thịt chắc và ngọt, khi ăn có vị rất thơm.

Thành phố Cà Mau có nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn, nhưng vào các ngày cuối tuần và lễ thường khá đông khách. Nhất là trong những ngày trời thu đẹp đẽ và mùa nước nổi ở miền Tây này cuốn hút du khách đến nhiều hơn.
Du lịch vùng đất mũi Cà Mau bạn sẽ được khám phá nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, cùng với thưởng thức những món ngon đặc sản nơi đây.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Cà Mau đa dạng và phong phú với nhiều mức giá cho bạn lựa chọn

Cà Mau hiện tại đang phát triển du lịch khá tốt nên cũng có nhiều khách sạn để bạn lựa chọn như khách sạn Ánh Nguyệt, Best CM dòng 3 sao, hay các khách sạn Diễm Quỳnh, Hải Châu, Hoàng Gia, Song Ngọc là các khách sạn 2 sao. Bạn nên gọi điện trước với khách sạn để đảm bảo có phòng nhé.

Đến Cà Mau bạn không nên quên thưởng thức các món ăn đặc sảng như rùa rang muối, cá thòi lòi tươi nướng muối ớt, chả trứng mực, vọp nướng chấm muối tiêu hay các món ngon từ ba khía Rạch Gốc như làm mắm, luộc sả ăn cùng nước chấm; lẩu mắm được nấu từ cá đồng dùng chung với hàng chục loại rau khác nhau.

Du lịch Cà Mau theo https://muaphuot.com/ cụ thể chi tiết Trên đường di chuyển chúng tôi đi ngang qua cầu Phan Ngọc Hiển, đã từng nghe nói đây là cây cầu rất đẹp với kiến trúc bắt mắt, nhất là buổi tối khi lên đèn là đẹp hết xảy. Chúng tôi đi buổi sáng nên không có dịp thất cầu lên đèn nhưng quả thật là đẹp.