Jorge Sampaoli chính thức làm HLV trưởng ĐT Sevilla

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 1106 Views
Theo những tin chuyen nhuong moi nhat BLĐ Sevilla vừa xác nhận, họ đã mời được HLV Jorge Sampaoli về thế chỗ của thuyền trưởng Unai Emery.
Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của Sevilla thì HLV Sampaoli sẽ làm việc cho đội bóng mới của mình trong 2 năm tới, thay thế HLV Unai Emery chuẩn bị được PSG bổ nhiệm. Trước khi tiếp quản Sevilla, HLV Sampaoli chưa từng làm việc tại châu Âu.
sevilla
Tuy vậy, ông vẫn được đánh giá cao nhờ những gì đã làm được trong thời gian dẫn dắt các đội bóng ở Peru, Ecuador cũng như Chile. Hồi còn làm việc cho Universidad de Chile (từ năm 2011 đến 2012), ông từng gây ấn tượng mạnh khi giúp đội bóng này giành 3 chức vô địch quốc gia (2 Torneo Apertura, 1 Torneo Clausura) và 1 lần đăng quang ở Copa Sudamericana (2011).
Thành tích đáng nể đó giúp HLV Sampaoli được LĐBĐ Chile mời hợp tác. Ký hợp đồng với HLV Sampaoli là quyết định hoàn toàn đúng đắn của LĐBĐ Chile, bởi nhờ có nhà cầm quân 56 tuổi này, đội bóng có biệt danh La Roja đã xuất sắc đoạt chức vô địch Copa America 2015.