Inter tạm vô địch Serie A mùa Đông

| Chuyên mục: Italia | 1317 Views

Inter đã ăn mừng chức vô địch mùa Đông bằng thất bại 1-2 ngay trên sân nhà trước đối thủ đang khủng hoảng Lazio. Lịch sử đang ủng hộ Inter giành Scudetto, nhưng đây đang là mùa bóng hết sức kỳ lạ, không thể nói trước bất cứ điều gì.

Inter tạm vô địch Serie A mùa Đông

Chức vô địch mùa Đông không thể đảm bảo cho việc Inter sẽ đăng quang vào cuối mùa

VÔ ĐỊCH MÙA ĐÔNG = SCUDETTO?

11 mùa bóng gần nhất ket qua bong da truc tiep đều đúng, kể từ khi nhà vô địch mùa Đông năm 2003 – Roma bị Milan vượt mặt ở giai đoạn sau của mùa giải 2003/04. 11 năm liên tiếp, 3 đại gia phương Bắc là Juventus, Inter và Milan đều kết thúc mùa bóng ở vị trí nhất bảng sau khi đã vô địch mùa Đông.

Đây quả là công thức xứng đáng để tham khảo khi đã đúng trong 11 năm liên tiếp. Tuy nhiên, các Interista chỉ nên xem việc Inter vô địch mùa Đông là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự tiến bộ của đội quân áo xanh-đen sau mấy năm liền bết bát, chứ không phải là điều kiện để họ tiến lên ngai vàng.

Trong 11 năm qua, Inter 2015/16 chính là đội vô địch mùa Đông với số điểm ít thứ nhì, chỉ hơn mỗi Juventus 2011/12 (34 điểm, nhưng khi đó Serie A mới đá 16 vòng đã nghỉ Đông). Khoảng cách giữa Inter và nhóm sau chỉ là 1 điểm, họ cũng chỉ còn cách quyền lực đang trở lại Juve đúng bằng khoảng cách của 1 trận thắng.

Vô số khó khăn đang chờ đợi thầy trò HLV Roberto Mancini ở phía trước, con đường dẫn đến Scudetto không hề bằng phẳng như phần lớn các trường hợp của 11 mùa giải gần nhất. Sau nhiều năm sống trong sự thống trị của hết Inter lại tới Juve, các tifosi mới lại chứng kiến một mùa bóng đầy lãng mạn đến thế. Nhưng mùa giải này hứa hẹn sẽ rất nhiều bất trắc dành cho những kẻ mang tham vọng bước lên ngôi cao nhất.

17 VÒNG, 8 LƯỢT ĐỘI ĐẦU BẢNG

4 năm gần nhất Livescore của Juventus đều dẫn đầu bảng trong phần lớn thời gian của mùa giải trước khi đăng quang. Nhưng khi mùa giải này mới trôi qua 17 vòng đấu, đã có tới 8 lượt đội khác nhau từng vươn lên nhất bảng. Inter đã 3 lần giành ngôi đầu, Fiorentina 2 lần, 3 lần còn lại được chia đều cho Chievo, Napoli và Roma.

Serie A đang trải qua mùa giải kỳ lạ, khi vị trí đầu bảng xem ra khá “sát chủ”. Việc giành ngôi đầu xem ra không quá khó khăn, nhưng chuyện đánh mất vị trí dẫn đầu cũng tỏ ra khá dễ dàng. Không ai trong số những đội từng được cảm giác “đứng trên tất cả” tạo ra được sự tin cậy, rằng họ sẽ gắn bó lâu dài với vị trí ấy.

Trong giai đoạn đầu thế kỷ 21, Serie A cũng từng chứng kiến 2 mùa giải (2001/02 và 2002/03) mà ngôi đầu liên tục đổi chủ. Nhưng chuyện có tới 8 lượt đội thay nhau dẫn đầu chỉ sau 17 vòng như mùa này là chưa từng xảy ra. Điều ấy cho thấy trình độ các đội đã đồng đều hơn, mặc dù nó có nguyên nhân không nhỏ là sự khởi đầu chậm chạp của Juve hồi đầu mùa.

Trong vòng đấu khép lại năm 2015, Inter bất ngờ chịu thất bại link sopcast các trận thảm bại của họ, trong khi cả 5 đội xếp dưới họ – Fiorentina, Napoli, Juve, Roma và Milan cùng giành chiến thắng. Đó cũng có thể xem là cục diện tiêu biểu của mùa giải này, khi có một kẻ muốn bứt xa, thì sự cố gắng của những đội xếp sau sẽ níu chân kẻ muốn vươn cao, khiến họ không thể đạt mục đích. Inter hay có lẽ bất cứ đội bóng nào giữ ngôi đầu sau này cũng sẽ không yên với các đối thủ phía sau. Điều đó hứa hẹn những kết cục đầy kịch tính trong giai đoạn 2 của mùa bóng.