Hôm nay xét xử vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại giam

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1005 Views

Theo lịch xét xử, hôm nay (24/5), TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Văn Bình (17 tuổi, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Truy cập để tra cứu lich thi dau bong da euro 2016 mới nhất

a

Bình là nghi can đánh Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, trú thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tại Trại tạm giam của Công an TP Hà Nội dẫn đến tử vong.

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 5/2015, Bình bị bắt tạm giam tại Trại giam số 3 Công an Hà Nội để điều tra tội Giết người. Thời điểm đó, trong buồng tạm giam của Bình có các bị can: Nguyễn Nam Trường (SN 1998), Đỗ Đăng Dư (SN 1998) và Lê Đức Anh (SN 1998). Cả 4 bị can đều là người chưa thành niên.

Nghi can Vũ Văn Bình

Ngày 4/10/2015, sau khi ăn sáng, theo phân công, Dư phải rửa bát, tuy nhiên do Dư rửa bát bẩn, nên Bình đã dùng tay đánh bị can đồng thời dùng gót chân nện liên tiếp 3 cái vào đầu.

Khoảng 5 phút sau khi bị đánh, Dư đứng dậy nhưng bị trượt ngã xuống sàn. Thấy vậy, Bình, Trường và Đức Anh chạy đỡ Dư dậy. Lúc này, Dư có biểu hiện đau bụng, đồng thời nôn ra thức ăn và nước. Dư đồng thời cũng khụy gối xuống nhà, Bình và Đức Anh tới đỡ Dư dậy.

Truy cập để xem bongdaso tại đây

Cùng lúc đó, cán bộ quản giáo đi kiểm tra phát hiện thấy tình trạng của Dư nên đã mở cửa buồng giam để các cán bộ khác đưa Dư xuống bệnh xá của trại cấp cứu. Sau đó, Dư được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông, rồi bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 10/10/2015, Dư tử vong.

Ngày 11/11/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm điều tra. Kết quả thực nghiệm điều tra thấy lời khai của bị can Vũ Văn Bình và các bị can cùng buồng phù hợp với cơ chế hình thành thương tích cho Đỗ Đăng Dư dẫn đến tử vong.

Bà Đỗ Thị Mai- mẹ đẻ của Đỗ Đăng Dư, đề nghị xử lý Vũ Văn Bình theo qui định của pháp luật, còn vấn đề bồi thường dân sự gia đình sẽ có đề nghị sau.

Liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và cán bộ quản giáo Trại tạm giam số 3, Công an Hà Nội đã quyết định tách hành vi và tài liệu có liên quan chuyển Cơ quan điều tra – Viện KSNDTC điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tra cứu kết quả xsmn mới nhất tại đây

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."