HLV Scolari bày tỏ mong muốn được dẫn dắt đội tuyển Anh

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 1193 Views
HLV kỳ cựu Luiz Felipe Scolari đang bày tỏ mong muốn được dẫn dắt đội tuyển Anh, sau khi Roy Hodgson từ chức.
 
Southgate từ chối, Scolari tiến cử bản thân dẫn dắt ĐT Anh
Sau thất bại ê chề trước Iceland tại vòng 1/8 lich thi dau euro 2016, khiến ĐT Anh sớm xách va-li về nước, HLV Roy Hodgson đã tuyên bố từ chức. Từ đó đến nay, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang tìm kiếm người thay thế xứng đáng.
Theo GĐĐH FA Martin Glenn, mục tiêu dài hạn của FA là tìm kiếm một chiến lược gia ngoại. Sau khi tuyên bố này được đưa ra, nhiều nguồn tin cho hay đại diện của HLV Luiz Felipe Scolari đang nỗ lực liên hệ với FA.
Ngoài ra, chính nhà cầm quân lão luyện này cũng lên tiếng: “Tôi hiện là HLV của Guangzhou Evergrande và tôi đang tập trung cho công việc tại đây. Nhưng tôi biết tầm ảnh hưởng của bóng đá Anh lên toàn thế giới. Tôi dành tìm cảm đặc biệt cho bóng đá Anh và nhận thức được sự quan trọng của ĐTQG nếu muốn thành công”.
Cuối cùng, ông nhấn mạnh: “Tôi cũng biết rõ vị trí của một HLV ĐTQG khi từng dẫn dắt Brazil và Bồ Đào Nha”. Cách đây 10 năm, FA từng đề nghị Slolari dẫn dắt ĐT Anh thay cho Sven Goran Eriksson, tuy nhiên khi đó ông đã khước từ cơ hội.
Ngoài ra, trong nỗ lực tìm kiếm người dẫn dắt ĐT Anh tạm thời, FA đã đưa ra đề nghị với HLV Gareth Southgate, người đang dẫn dắt đội U21 Anh. Song, cựu trung vệ của Middlesbrough đã thẳng thừng từ chối.