HLV Miura sẵn sàng làm việc tại Trung Quốc hoặc Trung Đông

| Chuyên mục: Tin Tức | 773 Views

Trước những áp lực đang gặp phải ở Việt Nam, HLV Miura cho biết sẵn sàng làm việc tại Trung Quốc hoặc Trung Đông nếu nhận được lời đề nghị.

  • Cập nhật tin tức the thao hàng ngày

Sau thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, tương lai của HLV Miura đang là một dấu hỏi lớn. Hiện đang có những thông tin cho rằng VFF có thể chấm dứt hợp đồng sớm với vị chiến lược gia người Nhật sớm chứ không cần chờ đến thời hạn 30/4 khi hai bên kết thúc hợp đồng.

Tuy nhiên, có vẻ như HLV Miura cũng đã sẵn sàng cho một cuộc chia tay với bóng đá Việt Nam. Theo đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí News Picks – một thương hiệu truyền thông uy tín của Nhật Bản – ông Miura đã quyết định trải lòng tiết lộ những áp lực mình phải đối mặt.

HLV Miura san sang lam viec tai Trung Quoc hoac Trung Dong hinh anh

Trong bài trả lời phỏng vấn này, ông thầy người Nhật cũng cho biết không rõ tương lai của mình với bóng đá Việt Nam sẽ thế nào: “Ở Việt Nam, tôi phải đối mặt với áp lực phải trở thành HLV tốt nhất tại đây. Vì vậy, tôi hoàn toàn không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào”.

Trước tương lai bất ổn, HLV Miura thừa nhận muốn được thử sức ở một môi trường mới nếu được trao cơ hội: “Nếu có một lời mời từ các đội bóng đang thi đấu tại AFC Champions League, tôi chắc chắn sẽ thử. Tôi muốn thử sức ở đấu trường này, dù đó là một CLB của Trung Quốc, ASEAN hoặc Trung Đông”.

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Miura có ý định chia tay với bóng đá Việt Nam. Trước đó, vào tháng 8/2015 tại Hội thảo HLV các ĐTQG châu Á do AFC tổ chức, HLV Miura đã gặp gỡ người đại diện Takashi Morimoto và ngỏ ý muốn nhờ người đồng hương của mình tìm kiếm một đội bóng mới. Trong cuộc trao đổi của mình với người đồng hương, HLV Miura thừa nhận mình muốn bỏ việc và chia tay với bóng đá Việt Nam.