HLV Lê Thụy Hải nói gì về tuyển Italia

| Chuyên mục: Italia, Tin Tức | 1306 Views

HLV bongdaso Lê Thuỵ Hải cho rằng ĐT Italia thắng là do ĐT Bỉ không có được bản lĩnh, tuy nhiên cũng không quên cho rằng Italia phòng ngự tương đối khoa học.

HLV Lê Thụy Hải: 'Italia chưa xuất hiện nhân tố nổi bật'

Điều ông Hải cảm thấy tiếc là trong trận thắng vừa qua, đội bóng áo Thiên thanh chưa xuất hiện nhân tố mới nổi trội nào.

Italy vốn dĩ phòng ngự hay

HLV Lê Thụy Hải nói: “Thực ra, trước ngày thi đấu tại lich euro, nhiều người đánh giá đội tuyển Italy thấp hơn Bỉ, đội có nhiều cầu thủ trẻ đang chơi nổi bật ở các giải đấu hàng đầu châu Âu nhưng tôi thấy không thật chuẩn xác. Đội tuyển Italia tại EURO 2016 có nhiều cầu thủ lớn tuổi trong đội hình và không xuất hiện nhân tố mới, trẻ nào, những người khiến chúng ta phải đặc biệt nhớ đến, sự đột biến lớn trong một trận đấu của họ là không có.

Nhưng vốn dĩ Italy đã là một đội bóng chơi phòng ngự rất hay rồi. Italia ở trận đấu với Bỉ không phải đá phòng ngự co cụm như kiểu CH Czech khi gặp Tây Ban Nha mà họ chơi kín kẽ, bọc lót cho nhau tốt và làm rất hay và có ket qua bong da euro 2016 thuận lợi. Italy có nhiều cầu thủ lớn tuổi trong đội hình mà nếu chọn cách di chuyển nhiều thì khó mà duy trì được sự chắc chắn trong suốt cả trận đấu vì không đủ sức.

thông tin phòng ngự của Italy tôi thấy rất hợp lý, muốn ‘ăn’ họ rất là khó. Nhưng ngược lại, Italia muốn thắng các đội khác cũng không dễ, mặc dù họ đá phản công tốt, như những gì đã thể hiện ở trận thắng Bỉ và thắng 2-0 thật. Tính đột biến, biến hóa trong lối chơi của đội tuyển Italy không có nhiều. Chơi như thế thì khó lắm, khó mà thắng được các đội mạnh thật sự.

HLV Lê Thuỵ Hải cho ràng Italia phòng ngự hay

Lối chơi phòng ngự của đội tuyển Italy ở trận thắng Bỉ nhiều người đánh giá đã đạt đến một đẳng cấp mới, nghệ thuật phòng ngự, nhưng so sánh như vậy tôi thấy không hợp lý lắm, làm gì được như thế. Ở những giải lớn trước đây, lối chơi phòng ngự của đội tuyển Italy ngoài sự chắc chắn tôi còn thấy có những tình huống làm nên bàn thắng mà ghi dấu ấn riêng, mang đặc điểm riêng của họ, kiểu chuyền phát ăn ngay.

Một đội tuyển muốn hay được thì phải có sự kết hợp giữa những cầu thủ lớn tuổi
Tại EURO này, Italia không còn Pirlo, một cầu thủ chuyền bóng rất tốt, cũng không phát hiện được cầu thủ trẻ nào nổi bật xuất hiện trong đội hình thi đấu của đội tuyển Italy. Tôi rất tiếc cho Italia vì điều ấy.

Ngày xưa ngoài Pirlo, Italia còn có những nhân tố chơi tốt trên hàng tấn công nhưng ở trận vừa qua với Bỉ thì chưa thấy. Một đội tuyển muốn hay được thì phải có sự kết hợp giữa những cầu thủ lớn tuổi, các cựu binh có khả năng dàn xếp, bên cạnh đó là những cầu thủ trẻ chạy, di chuyển chiến thuật hợp lý thì đội bóng mới hay và trở nên hoàn hảo.

Tuy nhiên, đội Italy ở giải năm nay tôi chưa nhận thấy được điều ấy, dù rằng họ đã thắng đội tuyển Bỉ trong trận đầu tiên.

Bỉ chưa đủ bản lĩnh

Cá nhân tôi cho rằng Bỉ cũng chơi gắn kết và nhuần nhuyễn đấy nhưng lại chưa đủ bản lĩnh. Tôi thấy rất thiệt thòi cho một đội bóng như Bỉ dù có nhiều cầu thủ được coi là ngôi sao nhưng bản lĩnh, sự kết dính trong lối chơi tập thể lại chưa đủ lớn.

Nhìn sang Tây Ban Nha, từ trận thắng CH Czech dù chỉ 1 bàn thôi nhưng tôi vẫn thấy họ là một đội bóng có đẳng cấp, đứng vững với lối chơi tiki-taka quen thuộc, họ là ứng viên vô địch và các đối thủ cạnh tranh không thể xem thường.

Bất cứ đội bóng nào khi thi đấu với Tây Ban Nha mà không tổ chức được hệ thống phòng ngự chặt chẽ, bọc lót cho nhau tốt thì sẽ dễ dàng thua trận. CH Czech tổ chức phòng ngự như vậy rất hợp lý, các đội khác sau Tây Ban Nha muốn ăn họ cũng khó lắm đấy.

Và Bỉ khá thiếu bản lĩnh

Dù chưa chắc chắn nhưng sau lượt trận đầu tiên ở các bảng đấu của EURO năm nay, tôi vẫn đánh giá đội tuyển Đức cao nhất, Tây Ban Nha tất nhiên cũng có nhiều hy vọng. Pháp, Anh, Italy chúng ta cũng thấy rồi…

Thực lòng mà nói không chỉ bản thân tôi mà khán giả cũng chưa thấy một đội nào thực sự chứng tỏ được tốt nhất khả năng, đủ để mọi người đặt toàn bộ sự kỳ vọng vào họ. Trừ Đức, các đội đầu bảng sau lượt trận đầu tiên tôi thấy chưa xuất hiện đội tuyển nào thể hiện được đầy đủ phẩm chất xứng đáng của một nhà vô địch”.