Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ bóng đá là gì?

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 405 Views

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ bóng đá là gì? là thời gian thi đấu thêm sau 90 phút thi đấu chính thức trong một trận bóng đá. Cùng ibongda360.com tìm hiểu kỹ hơn về hiệp phụ trong bóng đá qua bài viết dưới đây.

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ là khoảng thời gian thi đấu thêm sau 90 phút thi đấu chính thức trong một trận bóng đá. Theo quy định, một trận bóng sẽ có 2 hiệp phụ. Hiệp phụ chỉ diễn ra ở những trận bóng đá loại trực tiếp cần phân định thắng thua rõ ràng. Khi mà 2 đội đã thi đấu hết 90 phút chính thức có kết quả hòa sẽ đá hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng.

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Mỗi một trận đấu sẽ có 2 hiệp phụ và mỗi hiệp phụ có thời gian là 15 phút. Khi bước vào thi đấu hiệp phụ thì hai đội bóng sẽ cũng đổi sân qua lại. Nếu hiệp phụ đầu tiên diễn ra mà hai đội bóng vẫn chưa phân thắng bại thì sẽ tiếp tục bước vào hiệp phụ thứ 2. Sau 30 phút đá hiệp phụ nếu vẫn không có bàn thắng nào thì cả hai đội sẽ bước vào luân lưu 11m để phân định.

30 phút hiệp phụ sẽ có tác hại lớn đến cầu thủ. Bởi cầu các cầu thủ sẽ phải thi đấu nhiều thời gian hơn, điều này khiến cho các cầu thủ mất nhiều sức hơn.

Quy định về hiệp phụ trong bóng đá

Khi bắt đầu hai hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá quả giao bóng ở hiệp một  được quyền đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất. Sau 15 phút thi đấu hiệp phụ thứ nhất, hai đội sẽ đổi sân và đội còn lại sẽ đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ hai.

Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu kết quả có phân bại thắng/thua thì đội thắng được vào vòng kế tiếp, đội thua bị loại. Nếu sau 30 phút đá hiệp phụ mà kết quả vẫn hòa, hai đội sẽ tiếp tục sút luân lưu 11m để phân bại thắng/thua.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về cau thu anh duc tại website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp của lão tướng bóng đá Việt Nam.

Hiệp phụ bao nhiêu phút – Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Đã có những cải tiến về hiệp phụ. Theo đó, các đội bóng có quyền thay người thứ 4 trong thời gian diễn ra hiệp phụ. Được biết ở trong năm 2020 thì con số này được nâng nên thành 6 người.

Ngoài ra, trong các trận đấu sân nhà – sân khách loại trực tiếp, hiệp phụ cũng có yếu tố kể trên. Cụ thể, nếu đội khách ghi bàn trong quãng thời gian này, đội nhà phải ghi 2 bàn thì mới có thể giành chiến thắng. Nếu hiệp phụ hòa có tỷ số thì đội khách được coi thắng cuộc.

Khi bắt đầu hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp 1 trận chính thức. Khi bước sang hiệp phụ thứ 2 thì sẽ là đội còn lại.

Lịch sử hiệp phụ bóng đá

Có thể khẳng định rằng rất ít người biết hiệp phụ ra đời từ khi nào. Thực tế thì không có bằng chứng nào cho thấy ai là người phát minh ra luật hiệp phụ. Theo khảo sát thì khái niệm bóng đá hiệp phụ được mô tả trong cuốn sách luật bóng đá Anh từ năm 1897.

Và trận đấu bóng đá đầu tiên được diễn ra vào năm 1992 khi những phút bù giờ được áp dụng sau 90 phút. Trận chung kết cúp bóng đá Đức giữa Hamburg và Nuremberg được hòa 2-2 và sau 90 phút cả hai phải đá thêm 10 phút nữa. Còn vài phút nữa, nhưng trời đã tối nên tôi phải dừng lại. Vẫn chưa thể phân định thắng thua nên hai đội sẽ phải gặp lại nhau trong một trận đấu khác sau bảy tuần.

Đó là khoảng thời gian người làm bóng đá đã dự định giải quyết trận đấu vào một thời gian nhất định và trận đấu kết thúc vào ngày đó để không kéo dài nhiều hơn một lần và hiệp phụ được sinh ra.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về hiệp phụ bóng đá là gì? Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hãy theo dõi chuyên mục Bên lề sân cỏ của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất.