HAGL chia tay Arsenal: Lỗi tại ai?

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 980 Views

Mới đây, CLB HAGL chính thức chấm dứt mối nhân duyên 10 năm với Arsenal. Lý do là hai bên có những kế hoạch phát triển riêng. Tuy nhiên, theo trang chủ the thao của Liên đoàn bóng đá Châu Á, nguyên nhân của cuộc chia tay này không chỉ có như vậy.

Cách đây không lâu, CLB HAGL chính thức thông báo kết thúc sự hợp tác toàn diện với Arsenal. Hợp đồng của 2 bên sẽ không còn hiệu lực vào cuối tháng 6 năm nay. Đội bóng phố Núi phải gỡ bỏ mọi hình ảnh liên quan về Arsenal. Đặc biệt, CLB HAGL đã không còn được để logo CLB Arsenal trước ngực tại sân chơi V-League cũng như các giải đấu khác.

Ngoài ra theo nguồn tin bong da đó, Học viện HAGL – Arsenal – JMG sẽ chính thức đổi tên thành HAGL – JMG. Vì CLB nước Anh đã không còn gắn bó trong việc hợp tác làm đào tạo trẻ với đội bóng của bầu Đức.

 - Bóng Đá

CLB HAGL đã chính thức kết thúc sự hợp tác toàn diện với Arsenal.

Mới đây, trang chủ AFF đã đăng tải bài viết chỉ ra lý do dẫn đến cuộc chia tay này. Trong đó có đoạn: “CLB Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức kết thúc sự hợp tác của họ với CLB Arsenal. Một trong những lý do chính dẫn đến sự chấm dứt của mối quan hệ này là vì sau 10 năm đào tạo vẫn chưa có một cầu thủ nào từ Việt Nam có thể sang Arsenal thi đấu với đẳng cấp quốc tế.”

Thành công lớn nhất trong việc hợp tác chỉ là sản sinh ra lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… Tuy nhiên, trong những cái tên này chỉ có Xuân Trường vẫn còn bám trụ được ở nước ngoài, còn Công Phượng và Tuấn Anh đều phải trở lại Việt Nam sau khi không để lại nhiều dấu ấn tại Nhật Bản.

Và tất nhiên tiếng vang ở Đông Nam Á không thể nào xứng tầm với danh tiếng Arsenal, livescore một thương hiệu rất lớn của bóng đá thế giới và nổi tiếng về đào tạo trẻ dưới thời HLV Wenger.

Dù không thể tiếp tục gắn bó với CLB Arsenal, nhưng những gì HAGL đã được hỗ trợ trong suốt thời gian dài vừa qua là một nền tảng vững chắc để đội bóng phố Núi phát huy trong tương lai.

Dù là đội gây ra bất ngờ khi mở tỉ số trước do công của Văn Thanh, nhưng trong một ngày hàng thủ có một trận đấu tệ hại đã khiến HAGL phải nhận một thất bại nặng nề trước FLC Thanh Hóa với tỉ số 5-3.

HAGL thua ngược, HLV Quốc Tuấn đổ lỗi cho trọng tài - Bóng Đá

 HLV Nguyễn Quốc Tuấn không chịu áp lực nào từ BLĐ HAGL trong việc xây dựng lối chơi.

Nhưng điều đáng nói là lối chơi của mà Tuấn “mát” đang xây dựng cho HAGL khiến nhiều người hâm mộ đội bóng này cảm thấy không hài lòng khi trong những ngày qua đã có lời kêu gọi đòi bầu Đức sa thải HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, thuyền trưởng đội bóng phố Núi lại cho rằng, lối chơi của HAGL là do ông xây dựng dựa trên những con người hiện có và không phải gặp bất cứ áp lực nào từ BLĐ đội bóng này: “Đội bóng chúng tôi có lối chơi riêng, nhưng có những thời điểm chưa tập trung để dẫn đến bàn thua. Tôi không gặp áp lực của lãnh đạo về lối chơi, bởi lối chơi là do tôi xây dựng, lối chơi là tùy thuộc vào con người nên tôi chọn lối chơi này.” HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói thêm.

Đây đã là trận thua thứ hai liên tiếp của đội bóng phố Núi trong 3 trận gần đây, nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn tỏ ra hài lòng về các cầu thủ của mình khi cho rằng học trò đã thi đấu tốt và đổ lỗi cho công tác trọng tài: “Đây là trận đấu hay, có nhiều bàn thắng, tuy nhiên chúng tôi không giành được thắng lợi. Tôi hài lòng về các cầu thủ, nhưng không hài lòng về cách điều hành của trọng tài, nhất là trong tình huống dẫn đến bàn thua.

Khi trận đấu trôi về cuối, sau lúc Công Phượng ghi bàn, FLC Thanh Hóa đã cố tình trì hoãn thời gian vậy mà trọng tài không hề có động thái gì dù đó là thời điểm rất nóng bỏng. Trọng tài đã để cầu thủ FLC Thanh Hóa thoải mái câu giờ.” thuyền trưởng HAGL chia sẻ.