Giày bóng đá là gì? Điểm khác giữa giày nghiệp dư và chuyên nghiệp

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 225 Views

Giày bóng đá là gì? Điểm khác nhau giữa giày nghiệp dư và giày bóng đá chuyên nghiệp? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của bên lề sân cỏ nhé.

Giải thích giày đá bóng là gì?

Giày bóng đá là gì? Điểm khác giữa giày nghiệp dư và chuyên nghiệp

Khác với những đôi giày thể thao thông thường, giày đá bóng là dụng cụ chơi thể thao chuyên nghiệp được thiết kế dành riêng cho những người nào có nhu cầu chơi bóng đá. Giày bóng đá thường có thiết kế đặc biệt với gai và đinh giúp tạo độ bám mặt sân tốt để người chơi có thể di chuyển một cách dễ dàng, linh hoạt và khi chạy tốc độ cao.

Không chỉ giúp nâng cao được thành tích thi đấu, giày bóng đá còn giúp bảo vệ cho đôi chân khỏi các va chạm và chấn thương mình không mong muốn trong các pha bóng tranh chấp với nhau.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Sự khác nhau giữa giày bóng đá nghiệp dư và giày chuyên nghiệp thế nào

Trọng lượng giày

Phiên bản giày bóng đá chuyên nghiệp trên sân cỏ của các cầu thủ có trọng lượng rất nhẹ (chỉ rơi vào khoảng 130g) trong khi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo của đôi giày này có trọng lượng vào khoảng 240g. Do thiết kế đế giày được làm bằng cao su cùng với lớp da giày dày nên giày đá sân cỏ nhân tạo không có được trọng lượng nhẹ giống như giày cầu thủ chuyên nghiệp.

Da giày

Giày bóng đá là gì? Điểm khác giữa giày nghiệp dư và chuyên nghiệp

Da của các đôi giày của cầu thủ cao cấp được lựa chọn và gia công để làm tăng tối đa khả năng cảm giác bóng cho cầu thủ. Da giày được tập trung sản xuất sao cho thật mỏng hoặc thật êm mềm mại. Trong khi đó giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được sản xuất bằng chất liệu da rẻ hơn nên sẽ dày và cứng hơn giày bóng đá chuyên nghiệp.

Các công nghệ được sử dụng

Các công nghệ được sử dụng trên một đôi giày tạo nên mức giá cao của đôi giày đó. Những đôi giày cao cấp dành cho bóng đá chuyên nghiệp thường được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất. Trong khi đó giày sân cỏ nhân tạo bình dân với mức giá bán rẻ hơn sẽ bị hạn chế sử dụng các vật liệu cao cấp cũng như ít được áp dụng các công nghệ tốt.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ được giày đá bóng là gì và sự khác nhau giữa giày chuyên nghiệp với nghiệp dư rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Chiến thuật bóng đá là gì?