Ghế HLV Arsenal không nên thuộc về Mikel Arteta

| Chuyên mục: Anh | 754 Views

Ban lãnh đạo của Arsenal đang trong quá trình tìm kiếm gương mặt phù hợp ngồi vào vị trí do HLV Arsene Wenger bỏ lại. Hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ có được vinh dự này ở mùa giải tới tại Arsenal.

Theo tiết lộ từ Sky Sports, trong cuộc họp với 200 nhân viên Arsenal hôm 23/4, Giám đốc điều hành Ivan Gazidis đã bày tỏ quan điểm muốn cựu cầu thủ Mikel Arteta là người kế nhiệm HLV Wenger tại sân Emirates.

Tuy nhiên bongda360 chia sẻ nhiều khả năng vị trợ lý của HLV Pep Guardiola tại Man City sẽ không được ban lãnh đạo Arsenal lựa chọn. Ngoài yếu tố thiếu kinh nghiệm (chưa dẫn dắt đội bóng nào), Mikel Arteta còn là người không nhận được sự ủng hộ của các cổ động viên Arsenal.
Dù từng có 5 mùa giải khoác áo “pháo thủ” (2 năm làm đội trưởng), nhưng việc Mikel Arteta xóa toàn bộ hình ảnh liên quan đến Arsenal trên mạng xã hội sau khi chuyển sang làm việc cho Man City khiến các Gooner hết sức giận dữ.

Tham khảo lich thi dau world cup chính xác, tiện lợi nhất.

Rất nhiều cổ động viên Arsenal đã yêu cầu đội chủ sân Emirates phải xóa tên Mikel Arteta ra khỏi lịch sử CLB. Chính vì vậy, áp lực dành cho cựu cầu thủ người Tây Ban Nha là quá lớn, khó có thể vực dậy nổi một Arsenal rệu rã thời “hậu Wenger”.

Trong tình cảnh hiện nay, ban lãnh đạo Arsenal nên suy nghĩ cẩn trọng để lựa chọn ra gương mặt phù hợp nhất cho vị trí thuyền trưởng của đội bóng. HLV mới của “pháo thủ” không chỉ là người có chuyên môn giỏi, mà còn phải là người có uy tín thực sự cỡ HLV Ancelotti, Thomas Tuchel… Lựa chọn Mikel Arteta là phương án quá mạo hiểm, nên giới chủ ở sân Emirates không dại gì trao cả “cơ đồ” vào vị chiến lược gia không có kinh nghiệm lẫn uy tín như vậy.

Đừng mang trường hợp của HLV Pep Guardiola tại Barcelona năm 2008 hay HLV Zidane tại Real Madrid năm 2016 ra làm dẫn chứng thuyết phục cho việc Mikel Arteta trở lại Arsenal trên cương vị mới. Nên nhớ, Mikel Arteta không có được cái uy như Pep Guardiola ở sân Camp Nou, Zidane ở sân Bernabeu.

Chẳng  vậy mà tờ The Sun đã đưa tin, không ít trụ cột ở Arsenal kịch liệt phản đối Mikel Arteta kế nhiệm HLV Wenger. Chưa nói đến điều gì to tát, chỉ riêng chuyện quản lý phòng thay đồ Arsenal cho ổn cũng đã là quá sức với Mikel Arteta rồi.

Và chớ quên một điều nữa, Arsenal ở Premier League cũng không giống Barcelona, Real Madrid ở La Liga, nơi 2 đội bóng này vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Nguyên nhân khiến HLV Wenger phải từ chức chính là do Arsenal liên tục trắng tay tại Premier League và bị loại sớm tại Champions League suốt hơn 1 thập kỷ qua. Với tiềm lực của Arsenal hiện nay, nếu mang Mikel Arteta về thì chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn mà thôi.
Không nên bắt chước Barcelona và Real Madrid. Thay vào đó, ban lãnh đạo Arsenal hãy học theo Man City. Tức là, Gazidiz và các cộng sự phải mời cho được những vị chiến lược gia đã khẳng định được tên tuổi như Luis Enrique, Ancelotti hoặc là Thomas Tuchel, Jardim…Hãy nói không với Mikel Arteta.