Gaston Merlo làm HLV Huỳnh Đức đau đầu

| Chuyên mục: Việt Nam | 744 Views

Gaston Merlo đang là chân sút số 1 của SHB Đà Nẵng sau khi tái ngộ với đội bóng sông Hàn vào đầu mùa giải 2016. Tuy nhiên, tiền đạo bongdaso người Argentina cũng đang trở thành vấn đề đau đầu với HLV Lê Huỳnh Đức và ban huấn luyện SHB Đà Nẵng.

HLV Lê Huỳnh Đức và cơn ‘đau đầu’ mang tên… Gaston Merlo
Gaston Merlo đang là niềm vui cũng là nỗi lo của SHB Đà Nẵng.
Sau hơn một năm chia tay SHB Đà Nẵng để trở lại quê nhà điều trị chấn thương đầu gối. Trong quá trình chuẩn bị cho Toyota V-League 2016, keo bong da Gaston Merlo đã trở lại thử việc với SHB Đà Nẵng. Dù không phải là sự lựa chọn hàng đầu nhưng Gaston Merlo đã được HLV Lê Huỳnh Đức và ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng đăng ký thi đấu tại giai đoạn 1 của mùa giải 2016.Với sự tin tưởng của HLV Lê Huỳnh Đức và ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn, Gaston Merlo đã có khởi đầu không thể ấn tượng hơn khi đã ghi cả 4 bàn thắng cho SHB Đà Nẵng ở hai lượt trận đầu tiên. Với những bàn thắng của tiền đạo người Argentina, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức đang đeo bám Hải Phòng và FLC Thanh Hóa với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Với ketquabongda 4 bàn thắng trong đó có 3 bàn bằng những tình huống bật cao đánh đầu chỉ trong hai trận đấu, Gaston Merlo đang cho thấy là một cầu thủ có vai trò quan trọng trong lối chơi của SHB Đà Nẵng. Hiện tại HLV Lê Huỳnh Đức cũng đang xây dựng lối chơi của đội bóng sông Hàn xung quanh tiền đạo người Argentina.

Ở hai lượt trận mở màn của mùa giải mới cho thấy, hầu hết những đường bóng cao của SHB Đà Nẵng luôn tìm đến cái đầu của Gaston Merlo. Những cầu thủ phối hợp tốt với Merlo sẽ có cơ hội ra sân và ngược lại, vị trí là trên ghế dự bị.

Với màn trình diễn ấn tượng của mình, Gaston Merlo đang trở thành người hùng của SHB Đà Nẵng, nhận được những đánh giá tích cực từ ban huấn luyện đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, việc tiền đạo người Argentina có dấu hiệu bị chấn thương trong những phút cuối trận đấu với HAGL cuối tuần vừa qua đang dần trở thành một cơn “đau đầu” với HLV Lê Huỳnh Đức và ban huấn luyện SHB Đà Nẵng.

Hiện đang có những thông tin lich thi dau bong da lo ngại Gaston Merlo sẽ khó có thể ra sân ở trận đấu cuối tuần gặp Sanna Khánh Hòa trong trận đấu trên sân Chi Lăng vào chiều ngày 5/3 tới. Có thể HLV Lê Huỳnh Đức sẽ có những giải pháp tạm thời để khỏa lấp vị trí mà Gaston Merlo để lại.

Tuy nhiên, nên nhớ V-League là một giải đấu khốc liệt, nếu chỉ dựa vào một mình một cầu thủ có tiền sử chấn thương nghiêm trọng như Gaston Merlo là chưa đủ để có thể giúp SHB Đà Nẵng thực hiện mục tiêu xưng vương đặt ra từ đầu mùa giải.

Đó là chưa kể đến trường hợp Gaston Merlo phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài, đây sẽ trở thành một vấn đề lớn với Huỳnh Đức và ban huấn luyện SHB Đà Nẵng.

Bên cạnh đó những đối thủ mà SHB Đà Nẵng đã đối mặt ở hai vòng đấu vừa qua không phải là đội mạnh khi cả HAGL và Đồng Tháp đã bị cuốn vào cuộc chiến trụ hạng ở màu giải năm ngoái.

Nếu phải đối mặt với những đội bóng mạnh ở mùa giải năm nay như FLC Thanh Hóa, B.Bình Dương, Hải Phòng… những thách thức mà SHB Đà Nẵng phải đối mặt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đây đều là những đội bóng sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, với những ngoại binh có thể tạo nên sự đột biến về thế trận.

HLV Lê Huỳnh Đức và ban huấn luyện, fan hâm mộ của SHB Đà Nẵng có thể vui mừng với màn trình diễn ấn tượng của Gaston Merlo ở hai trận đấu đã qua. Tuy nhiên, những thông tin về khả năng tiền đạo người Argentina có thể không ra sân ở trận đấu cuối tuần bởi chấn thương đang dần trở thành một vấn đề với lãnh đạo đội chủ sân Chi Lăng.