El Shaarawy sẽ rời Roma trong mùa hè này

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 1024 Views
Điều không một CĐV Roma mong muốn cuối cùng cũng đã tới, Stephan El Shaarawy sẽ không thể ở lại sân Olimpico vào mùa tới. Vấn đề là tiền bạc.
  • Thống kê kết quả xsmn những cặp số đẹp tuần qua
Trong hợp đồng cho mượn giữa Milan và Roma về trường hợp của El Shaarawy có điều khoản mua đứt với giá 13 triệu euro.
Roma túng quẫn, không thể giữ chân El Shaarawy
Số tiền này sẽ được Roma thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn cho mượn, và giao dịch buộc phải được diễn ra trước ngày 30/6/2016, thời điểm hết hạn hợp đồng cho mượn. Song, Roma sẽ không thể làm điều này.
Việc chi quá nhiều tiền trong mùa Hè vừa rồi đã khiến Roma đối diện với nguy cơ phạm Luật công bằng tài chính (FFP) lần thứ hai. Nếu chi thêm 13 triệu euro cho Milan trước ngày 30/6/2016, Roma sẽ chính thức vi phạm FFP. Và hệ quả: đội bóng thủ đô sẽ bị phạt tiền cũng như bị giới hạn cầu thủ khi tham dự Champions League.
  • Cập nhật lịch thi đấu bong da euro 2016 đầy đủ và chính xác nhất
Thực tế, Roma có thể mua được El Shaarawy trước ngày 30/6 nếu như họ có thể triển khai thương vụ bán Juan Iturbe. Hiện Bournemouth cũng như Inter đang rất muốn có tài năng trẻ này. Bên cạnh đó là Adem Ljajic. Song hai đối tác của Roma vẫn chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò.
Tờ Gazzetta dello Sport vừa đưa tin, GĐĐH Adriano Galliani của Milan đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp với người đồng cấp bên phía Roma là ông Walter Sabatini để yêu cầu Roma tôn trọng điều khoản thanh toán trong thương vụ này. Phía Milan dĩ nhiên muốn sớm thu tiền, trong trường hợp Roma không thể trả trước ngày 30/6, Milan có quyền lấy lại người.
Nếu Roma tiếp tục muốn có El Shaarawy, phía Milan sẽ sẵn sàng đàm phán. Nhưng lần này giá trị của chân sút gốc Ai Cập chắc chắn sẽ không dừng lại ở con số 13 triệu euro sau phong độ thuyết phục mà anh thể hiện thời gian vừa qua khi cầu thủ 23 tuổi này ghi 6 bàn sau 9 trận tại Serie A.
  • Trực tiếp kết quả xsmb nhanh nhất, chính xác nhất
Roma rõ ràng đang đứng trước thế tiến thoái lưỡng nan, với 90% hệ quả là việc El Shaarawy sẽ không thể thi đấu tại sân Olimpico mùa sau, dù HLV Luciano Spalletti rất muốn giữ tiền đạo này. Liệu một thay đổi có xảy ra từ giờ tháng ngày 30/6, hay cuộc đấu với Chievo cuối tuần này sẽ là lần cuối cùng El Shaarawy chạy trên thảm cỏ Olimpico trong màu áo bã trầu?