Để CLB Hà Nội cạnh tranh với TP HCM thì phải lên hạng

| Chuyên mục: Việt Nam | 1380 Views

Đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn tự tin đặt mục tiêu thăng hạng V-League 2017 và không quan tâm các bao bong da đưa tin CLB Hà Nội sắp “chuyển khẩu” vào đất Sài Gòn.

Để CLB Hà Nội cạnh tranh với TP HCM thì phải lên hạng

CLB TP HCM dưới sự dẫn dắt của HLV Lư Đình Tuấn đã có buổi tập chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất 2016 (dự kiến khai mạc đầu tháng 4/2016). Trong lúc, các cầu thủ của TP HCM đang tập dưới sân, khán đài A sân Thống Nhất đang được sơn sửa lại các hàng ghế, khiến nhiều người cho rằng sân Thống Nhất đang được trang hoàng để chuẩn bị đón CLB Hà Nội “chuyển hộ khẩu” vào TP HCM dự V-League 2016.

Thầy trò HLV Lư Đình Tuấn tập luyện trên sân Thống Nhất chiều 3/3

Sau buổi tập kéo dài 2 tiếng, HLV Lư Đình Tuấn đã có cuộc trao đổi với phóng viên về mục tiêu và kế hoạch của CLB TP HCM trong mùa giải hạng Nhất 2016. Ông Tuấn khẳng định, mục tiêu của CLB TP HCM trong mùa giải tới là phải thăng hạng V-League. Trong trường hợp CLB TP HCM không thể thăng hạng, HLV Lư Đình Tuấn là người đầu tiên từ chức.

Ông nói: “Nói chung là toàn đội TP HCM xác định tư tưởng, năm nay phải lên hạng bằng được chứ không phải phấn đấu từng bước như các mùa giải trước. Chúng tôi phải lên hạng, 100% phải lên hạng. Không lên hạng thì bản thân tôi là HLV trưởng phải ra đi thôi. Khó khăn của tôi hiện tại là thời gian làm quen với các học trò chưa đủ nhiều, chỉ cỡ 4-5 tháng.

Lực lượng so với mùa giải trước cũng thay đổi hết khoảng 50%, từ đội hình chính đến dự bị. Do đó đội chưa thực sự có gắn kết. Nhưng dù gì thì với sự nhiệt tình của các cấp lãnh đạo TP HCM cũng như toàn thể đội bóng với việc phải lên hạng V-League mùa 2017, chúng tôi đang làm làm việc, tập luyện rất chăm chỉ và nghiêm túc để hoàn thành mục tiêu.

  • Mời bạn xem Livescore chính xác nhất.

Các hàng ghế khán đài A sân Thống Nhất đang được tu sửa

Với tôi bây giờ 10 đội ở giải hạng Nhất sắp tới đều như nhau và chưa có đội nào dám đứng ra đặt chỉ tiêu ngoài đội TP HCM. Lãnh đạo TP.HCM cũng như Liên đoàn bóng đá TP HCM đã giao cho tôi trách nhiệm phải đưa đội bóng lên hạng V-League. Vì vậy, tôi cũng xác định luôn là toàn đội sẽ có 18 trận chung kết ở mùa giải tới.”

Trước những thông tin CLB Hà Nội sắp “di cư” vào TP HCM và lấy tên CLB Sài Gòn để dự V-League 2016, nhiều người hâm mộ bóng đá Sài thành tỏ ra lo lắng cho “số phận” của CLB TP HCM. Vì trước đó, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá TP HCM đã đặt quyết tâm đưa CLB TP HCM lên chơi ở V-League 2017.

Nhưng HLV Lư Đình Tuấn cho rằng ông cùng các học trò không quan tâm nhiều đến đội Hà Nội, quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB TP HCM vẫn diễn ra bình thường và tin rằng khán giả thành phố vẫn một lòng ủng hộ CLB TP HCM: “Những tin tức về đội Hà Nội sắp chuyển vào TP HCM nếu có ai trong đội nghe, đọc được thì cũng xác định đó là chuyện của đội Hà Nội.

Bản thân tôi vẫn chưa nghe thông tin gì chính thức hết vì công việc hiện tại của tôi rất nhiều. Tôi chưa có thời gian theo dõi truyền thông. Việc đội Hà Nội thì là của đội Hà Nội, còn CLB TP HCM là của TP HCM và người dân TP HCM. Mục đích của tôi cũng như ban huấn luyện là giúp các cầu thủ tập trung tập luyện thật tốt.

“TP HCM phải lên hạng V-League 2017”, HLV Lư Đình Tuấn (áo đỏ) nói

Bản thân các cầu thủ xác định là đá vì người hâm mộ TP HCM. Bây giờ, các anh đá tốt thì tất nhiên khán giả sẽ tới xem các anh đá. Ngược lại là đội Hà Nội nếu có vào đây, chúng tôi chẳng lo khán giả sẽ chạy theo đội bóng ấy mà “bỏ rơi” chúng tôi.

Điều đầu tiên tôi muốn nói là đội phải đá hay, đá có mục đích và quyết tâm đạt được mục đích đó thì khán giả mới tới. Chứ giờ có làm gì đi nữa mà đá dở, khán giả cũng sẽ chê thôi. Tôi nhắc lại đội TP HCM là của TP HCM và của người dân TP HCM”, HLV trưởng của CLB TP HCM chia sẻ.

Chia sẻ thêm về việc từ chối lên tuyển Việt Nam làm trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV Lư Đình Tuấn nói: “Thật sự, bỏ lỡ cơ hội lên tuyển Việt Nam tôi rất tiếc, rất day dứt, mong mọi người thông cảm. Bất cứ ai từ cầu thủ đến HLV cũng muốn lên tuyển để làm nhiệm vụ quốc gia hết. ĐTQG luôn là số 1.

Nhưng tôi đã trao đổi thẳng thắn với anh Hữu Thắng, với tôi lúc này thì nhiệm vụ của TP HCM giao cho tôi với đội bóng rất quan trọng. Nhưng nếu sau này (sau 2 trận vòng loại World Cup 2018), anh Hữu Thắng cần tôi lên tuyển thì tôi luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi đã yên tâm với công việc tại đội TP HCM. Vì trong thời điểm này, giải hạng Nhất sắp diễn ra mà tôi bỏ đội đi 2 tuần sao được.”