Costa thoát án phạt nặng từ FA

| Chuyên mục: Tin Tức | 961 Views

FA đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ lùm xùm xung quanh chiếc thẻ đỏ của Diego Costa ở trận tứ kết FA Cup giữa Everton và Chelsea.

Phút 84 trong trận thua 0-2 của Chelsea trước Everton ở tứ kết FA Cup, Diego Costa đã có tình huống xô xát với Gareth Barry. Sau khi bị Barry xoạc ngã, Costa vùng dậy và lao vào đòi ăn thua đủ với Barry. Tình huống quay chậm cho thấy, tiền đạo người Tây Ban Nha còn ngoạm vào cổ Barry.
Ngay sau trận đấu, FA đã vào cuộc điều tra. Họ liên hệ với nạn nhân Barry và tiền vệ của Everton đã khẳng định Costa không hề cắn anh. Điều này đồng nghĩa với việc Costa không bị phạt vì hành vi thiếu kiềm chế đối với người đồng nghiệp thuộc biên chế Everton.
Costa chĩa tay khiêu khích CĐV Everton

Costa chĩa tay khiêu khích CĐV Everton
Thế nhưng trên đường rời sân vì thẻ đỏ, Costa đã có những hành động không đẹp đối với CĐV Everton. Anh giơ ngón tay làm cử chỉ khiêu khích về phía người hâm mộ chủ nhà. Hành động này đặt Costa vào thế có khả năng phải nhận thêm án phạt từ FA.
Rất may cho anh và Chelsea, sau khi xem xét băng ghi hình, FA đã quyết định không đưa thêm bất kỳ hình phạt nào cho Costa. Thông báo của FA viết: “Sau khi xem xét các bằng chứng và video về các cử chỉ của Diego Costa nhằm vào CĐV Everton trong trận tứ kết FA Cup, FA không có thêm án phạt cho tiền đạo này”.
Với phán quyết cuối cùng của cơ quan chủ quản bóng đá Anh, Costa sẽ chỉ bị treo giò 1 trận do nhận 2 thẻ vàng trong trận đấu với Everton.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."