Conte chính là phiên bản nâng cấp của Mourinho

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1139 Views

Hai cựu cầu thủ Chelsea Andy Townsend và Pat Nevin đều cho rằng bổ nhiệm Conte là quyết định chính xác của The Blues.

“Tôi không nghĩ Conte kém hơn Mourinho ở thời điểm đỉnh cao nhất”, Andy Townsend, người chơi cho Chelsea giai đoạn 1990-1993, nhận xét. “Jose (Mourinho) thu hút sự chú ý của các cầu thủ khi đặt chân tới và nhanh chóng khiến họ làm việc trong sự sắp xếp nghiêm ngặt. Nhiều khả năng Conte sẽ làm điều tương tự”.

Conte giành ba chức vô địch Serie A liên tiếp cùng Juventus trước khi lên nắm quyền tại đội tuyển Italy vào hè 2014. Nhà cầm quân 46 tuổi nổi tiếng với việc áp dụng sơ đồ 3-5-2, nhưng khiến nhiều người lo ngại khó làm được tại nước Anh. Đây là sơ đồ Van Gaal từng áp dụng tại Man Utd và Brendan Rodgers tại Liverpool, đều không thành công.

“Mọi người nghĩ ông ta là chiến lược gia chỉ có một hệ thống chiến thuật, nhưng không phải như vậy, Conte là người rất biết cách thích nghi. Ông ấy là người thích hợp đưa Chelsea đi qua giai đoạn chuyển giao này”, cựu cầu thủ từng chơi năm mùa giải cho Chelsea, Pat Nevin nói.

Hàng loạt thử thách đang chờ đợi Conte tại Chelsea sau Euro 2016. Đầu tiên là việc giữ chân các trụ cột khi Chelsea vừa trải qua mùa giải thất bại. Thibaut Courtois, Diego Costa, Eden Hazard đều đang rục rịch muốn ra đi. Bên cạnh đó, Conte cùng các cộng sự phải vất vả hơn trên thị trường chuyển nhượng bởi những ngôi sao lớn chắc chắn không muốn tới đội bóng ngồi ngoài Champions League.

  • Cập nhật kết quả livesocre các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Conte đã từng thành công tại Italy khi giúp Juventus có được những hợp đồng chất lượng với giá phải chăng. Tuy nhiên mua sắm ở nước Anh là đắt đỏ hơn rất nhiều so với Italy.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."