Chùa vàng ở Myanmar bị nước lũ “nuốt chửng”

| Chuyên mục: Tin Tức | 523 Views

Chuyện lạ khó tin là nước lũ dâng cao ngày 23/7 đã nhấn chìm một ngôi chùa Phật giáo ở thị trấn Pakokku, miền Trung Myanmar, trước sự bàng hoàng của người dân địa phương.

Theo AFP, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ngôi chùa Phật chóp nhọn nằm sát bờ sông đã từ từ chìm xuống nước sau khi cơn lũ tràn qua khu vực Magway ở Myanmar. Nhiều người dân Myanmar bị sốc khi chứng kiến cảnh ngôi chùa vàng bị đổ sập ngay trước mắt.

“Ngôi chùa này được xây từ năm 2009. Khi mới xây dựng, nó vẫn nằm cách xa bờ sông.Tuy nhiên, qua từng năm, nước sông đã ăn mòn đất và bây giờ ngôi chùa đã bị nhấn chìm xuống sông”, nhà sư Linkara cho biết.

Theo nhà sư, lũ lụt là hiện tượng phổ biến tại khu vực này khi gió mùa thổi qua trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, nhưng những trận lũ năm nay đã gây ra tình trạng xói mòn đáng báo động. Theo đó, một số ngôi làng ven sông đã bị xóa sổ hoàn toàn sau lũ.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 90.000 người khác bị mất nhà cửa sau khi lũ quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Myanmar trong tháng 7. Xem thêm tin tức tai nạn giao thông năm 2017 mới nhất ở đây.

Nguồn: tinh hoa