Chuyển nhượng bóng đá là gì? Cách tính giá trị cầu thủ

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 254 Views

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Cách tính giá trị chuyển nhượng của cầu thủ như thế nào? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Khái niệm chuyển nhượng bóng đá là gì?

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Cách tính giá trị cầu thủ

Chuyển nhượng bóng đá là một hình thức mua bán cầu thủ, các câu lạc bộ sẽ đứng ra đàm phán với nhau để trao đổi, định giá cả và mua bán cầu thủ để củng cố, bổ sung sức mạnh cho đội hình trong mùa giải tới theo ý của họ muốn.

Bóng đá hiện nay đã trở thành một thị trường toàn cầu. Các cầu thủ có thể tự do di chuyển và thi đấu cho nhiều quốc gia khác nhau mà không cần có quốc tịch ở quốc gia đó. Ví dụ cơ bản như Neymar có thể chơi bóng ở Tây Ban Nha và Pháp cho dù cầu thủ này đang có quốc tịch là Brazil.

Các cầu thủ này sẽ ký hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản theo một khoảng thời gian cố định do hai bên tự thỏa thuận với nhau. Có hợp đồng là 1 năm, nhưng cũng có những bản hợp đồng kéo dài tới 5 hoặc 10 năm.

Nếu cầu thủ đã ký bản hợp đồng với câu lạc bộ nhưng muốn rời đi trong khi thời hạn của hợp đồng vẫn còn. Câu lạc bộ mới muốn sở hữu cầu thủ này sẽ phải trả một số tiền bồi thường trong bản hợp đồng yêu cầu cho đội bóng cũ.

Hiện nay, một năm sẽ diễn ra hai kỳ chuyển nhượng lớn nhất trong năm đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè và kỳ mùa đông. Đây là thời khắc các câu lạc bộ trên toàn thế giới sẽ ráo riết săn lùng những chân sút hàng đầu chất lượng và bổ sung lực lượng cho đội bóng của mình.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Cách thức tính giá của cầu thủ trong chuyển nhượng bóng đá là gì

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Cách tính giá trị cầu thủ

Bóng đá ngày nay không chỉ là một môn thể thao giải trí, mà đây còn là một nghề kiếm sống. Mỗi cầu thủ được coi như một nhân viên đến làm việc trong công ty, được gọi là một đội bóng nào đó. Mọi cầu thủ đều phải trả phí khi chuyển nhượng từ đội này sang đội khác, cùng với mức giá chuyển nhượng của cầu thủ được hiểu đó là “phí chuyển nhượng”.

Mỗi cầu thủ khác nhau sẽ có một mức giá bán khác nhau nhưng đều có chung một cách tính giá chuyển nhượng được dựa trên các tiêu chí sau:

– Chỉ số tổng hợp: Cầu thủ có những chỉ số tốt đồng nghĩa với việc mức giá bán của cầu thủ đó cao. Đắt tiền. Chỉ số này được dùng để đánh giá năng lực và khả năng thi đấu của mỗi cầu thủ trên sân như số bàn thắng ghi được, khả năng đi bóng ra sao, tốc độ chạy bàn…

– Hiệu suất ghi bàn: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Điều quan trọng chính là đánh giá tài năng trong thi đấu của một cầu thủ.

– Điểm số yêu thích: Đây có thể là sự quan tâm của những người khán giả hoặc mức độ phù hợp của cầu thủ đối với đội bóng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc chuyển nhượng bóng đá là gì và cách tính giá chuyển nhượng cầu thủ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá đức nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Bundesliga.

>>> Bài viết liên quan: Phạt góc là gì?