Chelsea đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp

| Chuyên mục: Tin Tức | 589 Views

Do vi phạm quy định sử dụng cầu thủ dưới 18 tuổi, Chelsea đang đối mặt với nguy cơ bị FIFA cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, giống như trường hợp của Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid.

Bertrand Traore được Chelsea đăng ký thi đấu từ tháng Giêng năm 2014

Bertrand Traore được Chelsea đăng ký thi đấu từ tháng Giêng năm 2014

Theo tin chuyen nhuong của báo giới Anh, cầu thủ khiến đội bóng phía Tây thành London vướng vào rắc rối là tiền vệ 20 tuổi Bertrand Traore. Hồi tháng Giêng năm 2014, Traore được Chelsea đăng ký thi đấu khi đã bước qua tuổi 18. Mọi chuyện không có gì đáng nói nếu người ta không phát hiện ra anh từng tham dự trận đấu giữa U18 Chelsea và U18 Arsenal ở Emirates ngày 23/10/2011 khi mới 16 tuổi.
Phía BLĐ Chelsea khẳng định, đây chỉ là một trận đấu không chính thức. Họ nói thêm rằng chính FA và BTC Premier League đã cho phép Chelsea sử dụng Traore ở những trận đấu không chính thức trước khi đăng ký cầu thủ người Burkina Faso vào đầu năm 2014. Đến thời điểm hiện tại, FIFA vẫn chưa xác nhận về chuyện Chelsea có bị điều tra hay không.
Traore đang được xem là tài năng trẻ đầy triển vọng của Chelsea. Năm 2009, anh từng đá cho Burkina Faso ở giải U17 thế giới khi mới 14 tuổi. Mùa giải này, HLV Hiddink từng thử nghiệm Traore đá ở vị trí tiền đạo. Có tin, BLĐ Hamburg đang cố gắng mượn Traore trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông năm nay đóng cửa.