Chelsea có thể sẽ nhận án phạt cấm chuyển nhượng

| Chuyên mục: Anh | 1018 Views

Vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ Bertrand Traoré có thể khiến Chelsea gặp rắc rối với án phạt của FIFA đây là điều mà nhiều khán giả xem bong da truc tuyen không vui.

Chelsea có thể sẽ nhận án phạt cấm chuyển nhượng

Barca từng bị FIFA cấm chuyển nhượng vì những sai phạm liên quan đến việc chiêu mộ “măng non” và mới mãn hạn đầu tháng 1 vừa qua. Real và Atletico là 2 cái tên tiếp theo đang bị cơ quan quyền lực cao nhất của môn thể thao Vua sờ đến cũng với tội danh tương tự (đã đưa ra án phạt và đang kháng cáo).

Nhưng xem ra, việc vi phạm chuyển nhượng không chỉ dừng lại trong lãnh thổ Tây Ban Nha, bởi mới nhất đã có thêm một ông lớn được cho phạm luật, đó là các nhà ĐVKĐ nước Anh – Chelsea của tỉ phú người Nga – Abramovich.

Bertrand Traoré có thể khiến Chelsea bị cấm chuyển nhượng

Vụ việc liên quan đến cầu thủ trẻ Bertrand Traoré, người chính thức kí hợp đồng với Chelsea vào ngày 1/1/2014 khi đã qua sinh nhật 18 tuổi (anh sinh ngày 6/9/1995).

Tuy nhiên, thực tế Bertrand Traoré là người của Chelsea từ năm 2010 sau khi chuyển đến từ lò đào tạo trẻ của Auxerre và đã tham dự một số trận đấu của đội U18 “The Blues”. Cụ thể, tiền vệ tấn công người Burkina Faso đã góp mặt trong trận đấu giữa U18 Chelsea và U18 Arsenal vào ngày 23/10/2010 khi mới 16 tuổi và không phải người châu Âu. Điều này vi phạm điều luật của liên đoàn bong da 24h và FIFA (không được phép sử dụng các cầu thủ dưới 18 tuổi nằm ngoài châu Âu thông qua các vụ chuyển nhượng).

Nhưng theo tờ The guardian, Chelsea tự tin họ không phạm luật, bởi các trận đấu Bertrand Traore tham dự là không chính thức, vì thế đội chủ sân Stamford Bridge có quyền sử dụng tiền vệ người Burkina Faso.

“Bertrand Traore được đăng kí vào đội hình của Chelsea từ ngày 1/1/2014 và điều này đã được cả FA và ban tổ chức các lich thi dau bong da của Premier League chấp thuận. Trước đó, Traore cũng kích hoạt hợp đồng để được đăng kí thi đấu vào tháng Giêng 2014”, người phát ngôn của Chelsea cho biết.

Về phía FIFA, cơ quan quyền lực cao nhất thế giới bóng đá vẫn chưa lên tiếng hay đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.