CDN sẽ phù hợp với những dạng website nào

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 605 Views

(mua hosting) – Hiện nay, các dịch vụ hỗ trợ tốc độ truy xuất cho các hệ thống máy chủ hiện nay đang được nghiên cứu và phát triển rất nhiều để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người mà trong đó nhu cầu sử dụng các website là lớn nhất. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về dịch vụ CDN mới nhất hiện nay

Dịch vụ CDN này hiện đang được các công ty, trung tâm dịch vụ  cho thuê server tại Việt Nam tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu. Vậy CND thực ra là gì?

CDN là viết tắt của cụm từ Content Delivery NetWork, nó là một mạng lưới của các máy chủ lưu trữ được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau nhưng cùng có chung một công việc là để phân phối các nội dung, truyền tải hình ảnh và các yếu tố của trang web như CSS, Javascript, Video, Real-time media streaming hay file download đến cho người dùng cuối.

>>>> Xem thêm: mua ten mien gia re tại iNET

Việt Nam đang giới thiệu và thử nghiệm CDN

Việt Nam đang giới thiệu và thử nghiệm CDN

Theo khảo sát chung thì hiện nay vào năm 2016 trên thế giới đã có hơn 3,5 tỷ người dùng internet và có đến hơn 2,5 triệu website đang sử dụng các dịch vụ máy chủ CDN và thị trường này còn đang được kỳ vọng tăng trưởng từ mức 1,95 tỷ đô vào 2013 đến 7,83 tỷ đô khi đến năm 2019 và theo dự đoán của các chuyên gia thì vào năm 2018 sẽ có đến 55% các giao dịch diễn ra trên toàn cầu được thực hiện qua CDN do sự phát triển và bùng nổ của các video trực tuyến.

>>>> Xem thêm: thuê vps giá rẻ

Vậy thì CDN sẽ phù hợp với những dạng website sau đây:

+ Các website chia sẻ VIDEO trực tuyến và cung cấp các nội dung đa phương tiện lớn như website ảnh, video, phim…

+ Các website có lượng giao dịch trực tuyến cao trên quy mô toàn cầu như các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến đa quốc gia.

Và cũng sẽ có nhiều dạng website không có nhu cầu thực tế về CDN như các site doanh nghiệp của địa phương và những trang giao dịch trực tuyến chỉ gói gọn trong một phạm vi địa lý cố định.

Tốc độ truy cập website được tăng cao nhờ CDN

Tốc độ truy cập website được tăng cao nhờ CDN

Và khi áp dụng dịch vụ CDN này những website lớn sẽ có được những lợi ích như:

+Cải thiện và rút ngắn thời gian chờ khi load web.

+Tiết kiệm một lượng khá lớn băng thông khi các dữ  liệu được lưu trữ trên các máy chủ CDN và từ đó có thể giúp nâng cao hiệu suất của website.

+Giảm tỷ lệ khách hàng load lại trang: tỷ lệ load lại trang này phản ánh được sự hài lòng của khách hàng đến với site của chúng ta  do người truy cập có xu hướng cao là thoát khỏi những trang web có tốc độ truy cập chậm chạp và theo khảo sát chung với những người dùng không đủ kiên nhẫn đối với các site tải chậm thì họ sẽ không bao giờ truy cập lại các site mất hơn 5 giây để truy cập.

Ngoài ra CDN còn có thể giúp ích cho site của bạn khi thực hiện các thủ thuật SEOTOP google khi google có công bố về tốc độ của các site trong thuật toán SERP của họ sẽ đánh giá thấp những trang web có tốc độ chậm và điều đó ảnh hưởng đến thứ hạng trên site của bạn.

Qua những thông tin trên chúng ta đã có thể thấy được những mặt tiện ích vượt trội của CDN và trong tương lai có lẽ các dịch vụ này sẽ rất phổ biến tại Việt Nam do quốc gia chúng ta có nhu cầu khá cao về truy cập Internet cũng như sử dụng website cho nhiều mục đích khác nhau.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."