Hướng dẫn từ A đến Z cách thắt đai võ Taekwondo

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1036 Views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách thắt đai võ Taekwondo làm sao cho đúng và chuẩn nhất nhé!

Việc thắt đai võ Taekwondo cũng có rất nhiều quy định mà bạn cần phải chú ý. Nếu như bạn là một môn sinh mới hay bạn có đam mê với môn võ này và chưa biết cách thắt đai võ Taekwondo sao cho đúng. Đừng lo ibongda360.com sẽ giúp bạn.

Cách thắt đai võ Taekwondo như thế nào?

Cách thắt đai võ Taekwondo khác với những môn phái thông thường như Judo và Karate. Theo quy định của môn phái bạn cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Cầm dây đai, gấp chúng làm đôi. Lưu ý với cách thắt đẹp, bạn nên chọn điểm chính giữa của dây đai.

Bước 2: Lấy điểm giữa của dây đai đặt lên bụng, đồng thời tay trái giữ cho đai cố định ở vị trí này.

Bước 3: Tay phải cầm lấy phần dây đai ở bên phải đưa vòng ra sau lưng qua bên trái. Lúc này, tay phải sẽ giữ dây đai, còn tay trái đưa ra sau cầm lấy phải đai bên phải đưa lên đặt ở bên dưới.

Bước 4: Khi dây đã được quấn qua bên phải. Bạn cần sử dụng tay trái để tiếp tục thực hiện vòng quấn bằng cách đưa vòng ra sau đưa qua bên phải, tay phải nắm lấy đưa lên bên phải, phần đai mới đưa lên luồn từ dưới lên qua hai lớp đai. Cứ làm như vậy cho đến khi đủ 2 vòng thì dừng lại.

Bước 5: Lúc này sẽ có 1 bên dây dài hơn và 1 bên ngắn hơn, ta cần sử dụng bên dài để thắt. Vì thế, hãy sử dụng tay phải cầm phần đầu dây này, còn tay trái sẽ giữ nguyên cố định điểm thắt nút.

Bước 6: Khéo léo luồn đầu dây dài hơn xuống bên dưới vòng đai 1, rồi vòng lên trên, xiết chặt. Đồng thời buộc nút như lúc thắt khăn quàng đỏ.

Hướng dẫn từ A đến Z cách thắt đai võ Taekwondo

Sau khi thắt xong, hai lớp đai nằm chồng lên nhau, phần thắt đai có hình kim tự tháp, hai đoạn đai phía trước đều nhau có nghĩa là bạn đã thực hiện thắt các đai trong Taekwondo đúng rồi đấy.

=> Nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kết quả bóng đá, ty le keo truy cập ngay vào lichthidau.com.vn nhé!

Ý nghĩa võ phục Taekwondo

Võ phục Taekwondo (thường được gọi là dobok), hầu hết các học viên đều mặc chung một bộ trang phục quần áo trắng kèm theo một chiếc đai. Bộ quần áo của Taekwondo khiến người ta liên tưởng tới chiếc áo choàng tắm.

Phong cách quần áo cho đồng phục Taekwondo phục vụ một vài mục đích. Mọi người đều bình đẳng không quan trọng bạn là ai hoặc bạn đến từ đâu, tôn giáo nào. Ngoài ra, màu trắng cũng mang hàm ý thể hiện sự tinh khôi, của mầm sống trỗi dậy. Bên cạnh đó, gam màu này không quá sặc sỡ cũng không quá trầm, hài hòa không gây chói mắt.

Điều duy nhất phân biệt trên bộ trang phục là màu của chiếc đai (còn được gọi là thắt lưng). Ngoài ra bộ quần áo cũng giúp cho học viên cảm thấy thoải mái hơn, giúp cho việc tập luyện dễ dàng.

Dù trang phục Taekwondo được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng phải đảm bảo đúng quy cách do Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) quy định.

Phần “đáy lục giác chèn đáy tam giác” có chức năng hỗ trợ những cú đánh uy lực. Chúng giúp người học võ tự tin hơn khi tập luyện và thi đấu biểu diễn. Thay vì võ phục có cổ chéo, áo có chóp hình cổ trụ sẽ thể hiện sự tự tin, cũng như năng động hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bỏ lỡ các trận đấu quan trọng, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật lich bong da hôm nay và ngày nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách thắt đai võ Taekwondo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về môn võ thú vị này.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."