Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh bằng má trong từ A- Z

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 1029 Views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách sút bóng mạnh bằng má trong đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chi tiết 

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất 3-6 bước ngay cả khi bóng chết hoặc lăn. Tư thế đứng hơi nghiêng sang một bên và thân người hơi cúi về phía trước. Bước chân rộng, tốc độ tăng dần. Bước cuối cùng là một bước dài và tốc độ cao nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách sút bóng mạnh bằng má trong từ A- Z

Bước 2: Đặt chân trụ

Cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường là bằng chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh quả bóng và cách khoảng 15-20 cm. Hướng chân trụ chính xác theo hướng bóng bay (ví dụ: nhắm vào tâm cầu môn, chân trụ sẽ hướng vào tâm cầu môn) sẽ giúp người chơi đánh bóng chính xác hơn.

Chân trụ hơi cong ở đầu gối (nó sẽ giúp bạn tăng độ ổn định và thăng bằng).

Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ càng cao càng tốt. Chuyển động của cánh tay là rất quan trọng. Khi sút, chân đi qua trái bóng, vung cánh tay cắt kéo qua cơ thể. Nó tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú đánh.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc trên bóng

Để sút bóng mạnh và chính xác, việc lựa chọn điểm tiếp xúc bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp, bóng sẽ bay trên trời; nếu đá phải quá nhiều, bóng sẽ quay. Bạn nên đá chính giữa quả bóng. Nếu quả bóng có logo, hãy đặt logo đó ở nơi bạn muốn đánh bóng.

Để đạt được kq bong da hom nay tốt, nên sút vào giữa nơi sâu hơn một chút để hơi xoáy bóng xuống dưới (hơi lăn ra sau). Nó giúp bóng đi lên và đi vào góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cút sút trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Khóa cổ chân có nghĩa là kéo căng và giữ nó cứng chắc ở cổ chân. Đừng để nó mềm ra khi bạn sút, vì như vậy bạn sẽ bắn bóng không chính xác hoặc làm chân bị thương và gây thương tích.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Bạn phải vung chân sút ra phía sau hết sức và mạnh nhất có thể. Để tiếp thêm năng lượng và động lượng cho cú đánh sau khi đánh bóng. Chân chạm đất cũng ở điểm cao nhất khi tiền đạo lùi về phía sau.

Lực sút phải thật căng và mạnh để bóng bay nhanh và chính xác.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Một khi bạn sút bóng đi, chân sút của bạn phải vung theo hướng của bóng. Chân trụ nhảy sang một bên và người đá tiếp đất trên sàn. Chúng ta sẽ thấy bóng bay lên không trung với tốc độ tốt.

Một số sai lầm có thể xảy ra khi sút bóng mạnh bằng má trong

Khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong, rất nhiều cầu thủ mắc phải các lỗi sau:

+ Việc lập luyện chưa thuần thục dẫn đến động tác thiếu tự nhiên, lực sút yếu, không đạt mức tối đa.

+ Chân trụ không đúng vị trí, quá gần hoặc quá xa so với người đánh bóng và bóng.

+ Vị trí tiếp xúc giữa chân và bóng sai dẫn đến quỹ đạo bóng bị thay đổi, không như ý muốn.

+ Chân trụ đặt quá gần hoặc quá xa bóng và mũi bàn chân không hướng về phía bóng.

+ Cơ thể không cân đối, ngả ra sau hoặc ra trước quá nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kqbd c1, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin bên lề để đón xem thêm những viết tương tự cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé!