Cách nhảy dây đúng cách giúp tăng chiều cao hiệu quả

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 709 Views

Nếu chiều cao được xem là một trong những thước đo về chuẩn cái đẹp, thì bài tập cách tăng chiều cao nhanh nhất dễ tập nhất là nhảy dây kiên cố sẽ giúp bạn “đẹp” lên trông thấy. Bằng cách tác động vào cơ xương, sụn, khớp giúp kích thích tăng chiều cao đáng kể, bạn sẽ thấy được thân thể mình đổi thay thật kỳ diệu chỉ sau vài tháng tập luyện bài tập này.

nhay-day-dung-cach-de-nang-cao-tam-voc

Từ lâu, nhảy dây đã được biết đến là như một loại hình thể thao và cũng là một trò chơi khá phổ quát với giới trẻ. Nhiều người nghĩ rằng, nhảy dây chỉ dành cho con gái và hoàn toàn không hạp với con trai. Nhưng trong thực tại, bộ môn này đã được vận dụng rộng rãi trên nhiều nhà nước, dù là nam hay nữ đều chơi được, tập được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chơi sao cho đúng, nhảy sao cho đẹp và đặc biệt là tập sao để kích thích tăng chiều cao hiệu quả. vì vậy, với một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhảy dây thật thiện nghệ, không thua gì các vận khích lệ đích thực.

Bước 1: Nhảy dây tăng chiều cao mức cơ bản

giữ khuỷu tay sát sườn
Chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với chuyển di đôi chân của bạn. Theo như cách tăng chiều cao tìm hiểu bạn không nhất định phải nhảy cao, chỉ đủ để chân vượt qua được dây (giống như trong hình). Tiếp đất song song và nhảy lên bằng cả hai chân, bạn có thể thực hành động tác này trong 1 phút và bền chí tập dượt luôn nhé!

Bước 2: Phương pháp nhảy dây thay thế chân

Lúc sợi dây được tung, chuyển động lên phía trên đầu của bạn, bạn chuyển di đôi chân của mình lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà/ mặt đất). Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân bạn sẽ xúc tiếp với sàn nhà khác nhau. Tiếp tục động tác giống như bạn đang chạy tại chỗ, nuốm duy trì tập luyện trong 1 phút và bạn có thể nghỉ ngơi.
Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân

sử dụng cổ tay

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân và thử nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đều ở hai chân. tiếp trong 1 phút và sau đó ngơi nghỉ 1 phút tương đương.

Bước 4: Nhảy dây theo nhịp độ

Sử dụng cổ tay nhịp nhàng

Nhiều bạn trẻ nhảy dây theo quán tính, dùng cả cánh tay để tạo đà cho việc nhảy dây. Cách nhảy này vừa không cấp thiết vừa khiến bạn nhanh mệt, khó duy trì tập dượt điều độ. Trong khi thật ra, bạn chỉ cần sử dụng cổ tay, đặt ngang eo rồi xoay dây 1 cách nhẹ nhõm khi tập. Cách này sẽ giúp bạn cach tang chieu cao nhanh nhất và bỏ qua việc dùng cả cánh tay, làm vung phí năng lượng, khiến tay nhanh mỏi và không thể kéo dài thời gian nhảy dây được.

Giữ khuỷu tay sát với sườn

Đối với người không chuyên, khi nhảy dây sẽ mở rộng cánh tay và khuỷu tay để xa thân thể, làm cho động tác nhảy dây không được nhanh nhẹn, dứt khoát và sẽ khiến người nhảy vất vả hơn. thành ra, hãy giữ cho khuỷu tay được sát mép sườn để thực hiện động tác quay dây dễ dàng hơn nhé!