Bóng đá bãi biển là gì? Luật thi đấu quy định như thế nào

| Chuyên mục: Bên lề sân cỏ | 261 Views

Bóng đá bãi biển là gì? Luật thi đấu quy định như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Tổng quan bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển là gì? Luật thi đấu quy định như thế nào

Bóng đá bãi biển là một biến thể của môn bóng đá trong đó trận đấu bóng đá sẽ được diễn ra trên một bãi biển hoặc trên các sân cát. Bóng đá bãi biển sẽ nhấn mạnh vào các kỹ năng, sự nhanh nhẹn cũng như tính chính xác vì trái bóng trên cát rất khó để điều khiển và việc di chuyển trên sân cát khó khăn hơn so với các hình thức sân thi đấu khác của môn bóng đá. Bóng đá bãi biển ít tốn kém hơn, không cần sân cỏ, không cần giày thi đấu nào cả, chỉ cần có một bãi cát rộng, khung thành đơn giản… là đã có thể chơi bóng đá bãi biển được rồi.

Thời gian qua, có rất nhiều đội bóng đá tham gia các giải bóng đá bãi biển theo 2 kiểu đó là: thi đấu trong nước và thi đấu nước ngoài. Đối với giải bóng đá bãi biển quốc tế có 2 loại: Giải bóng đá bãi biển ở châu lục (AFF Beach Soccer, UEFA Beach Soccer,…) và giải đấu bóng đá bãi biển toàn thế giới (FIFA Beach Soccer World Cup).

Tại giải đấu bóng đá bãi biển toàn thế giới (FIFA Beach Soccer World Cup), các đội tuyển quốc gia từ các nước khác sẽ được tham gia cùng với đội bóng chủ nhà của giải đấu.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Luật thi đấu của bộ môn bóng đá bãi biển là gì

Bóng đá bãi biển là gì? Luật thi đấu quy định như thế nào

Các trận đấu của bộ môn bóng đá bãi biển sẽ được chơi trên mặt sân cát, có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với mặt sân cỏ. Sỏi, vỏ sò và những thứ dễ gây tổn thương trên bãi biển sẽ được dọn dẹp trước khi trận đấu được diễn ra.

Chiều dài của sân là 35-37m, chiều rộng là 26-28m. Khu vực vòng cấm địa có kích thước là 9m. 4 cột cờ vàng để đánh dấu vùng thi đấu ở trên sân và 2 cột cờ đỏ đánh dấu vị trí ở giữa sân. Khung thành cũng có kích thước nhỏ hơn so với chiều cao 2,2m và chiều ngang 5,5m của khung thành tiêu chuẩn.

Trên sân bóng đá bãi biển sẽ có 2 đội, mỗi đội có 5 cầu thủ ra sân thi đấu bao gồm có 1 thủ môn và không giới hạn số lần thay đổi người. Cầu thủ không được phép mang giày thi đấu mà chỉ có thể thi đấu bằng chân trần mà thôi, một số trường hợp cho phép cầu thủ được mang đồ bảo vệ mắt cá chân.

Một trận đấu bóng đá bãi biển được diễn ra trong 36 phút và được chia làm 3 hiệp đấu, mỗi hiệp 12 phút. Thời gian thi đấu sẽ được tính theo đồng hồ ngược đếm về số 0 và chỉ tính thời gian thi đấu khi trái bóng lăn trên sân.

Các trận đấu của môn bóng đá bãi biển sẽ không có kết quả hòa và có thêm 3 phút thi đấu bù giờ. Sau đó nếu vẫn không phân định được kết quả bóng đá hôm nay thắng thua, loạt đá luân lưu sẽ diễn ra theo luật thi đấu “sudden death” (cái chết bất ngờ), đội bóng ghi nhiều bàn hơn sau 1 lượt đá sẽ là đội giành được chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ bóng đá bãi biển là gì và luật thi đấu môn bóng đá bãi biển được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Chuyển nhượng bóng đá là gì?