Bộ trưởng Y tế gây ‘sốt’ với khả năng nói tiếng Anh

| Chuyên mục: Tin Tức | 700 Views

Đoạn clip ghi lại lời phát biểu bằng tiếng Anh của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại một hội thảo quốc tế đã nhận được sự đánh giá cao từ nhiều người.

Xem bóng đá euro 2016 tại đây

a

Vừa qua, Hội nghị các Bộ trưởng Y tế về kháng kháng sinh trong khu vực châu Á đã diễn ra tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) với sự tham dự của 12 Bộ trưởng Y tế các nước gồm Nhật Bản, Australia, Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam, cùng nhiều quan chức và chuyên gia kỹ thuật của Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp các nước.

Tại đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị đã có bài tham luận bằng tiếng Anh về chương trình hành động kháng kháng sinh của Việt Nam, báo VTC đưa tin.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Đoạn clip ghi lại lời phát biểu bằng tiếng Anh của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại một hội thảo quốc tế đã nhận được sự đánh giá cao từ những người theo dõi trực tiếp và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Xem xsmb tại đây

Trong số đó, không ít người khen giọng của Bộ trưởng khi nói tiếng Anh rất “dễ thương”. Ngoài khả năng nói tiếng Anh lưu loát, bà Nguyễn Thị Kim Tiến còn sử dụng được tiếng Pháp và một số ngoại ngữ khác.

Được biết, đây không phải lần đầu bộ trưởng Y tế có bài tham luận tiếng Anh trong hội thảo quốc tế. Trước đó, các buổi hội thảo tương tự hoặc buổi làm việc với các đối tác nước ngoài bà thường không cần người phiên dịch mà có thể tự đàm thoại tiếng Anh hoặc dùng các thứ tiếng khác.

Trong các thành viên của chính phủ thì ngoài bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng là một chính khách có khả năng nói tiếng Anh rất tốt. Ông từng gây ấn tượng mạnh với phần trả lời phỏng vấn của phóng viên nước ngoài về hang Sơn Đoòng.

Ngoài ra, một số chính khách khác của Việt Nam như chủ tịch Ủy Ban Trung Ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng có khả năng nói tiềng Anh lưu loát.

Xem xsmn tại đây

"Xin lưu ý rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn."