Barca sẽ đá thế nào nếu có Turan và Vidal

| Chuyên mục: Tây Ban Nha | 594 Views

Sơ đồ bong da so 4-2-3-1 với Arda Turan chơi được ở nhiều vị trí cùng sự cơ động của Aleix Vidal ở cánh sẽ có thể là lựa chọn phù hợp và biến ảo của Barcelona.

Barca sẽ chào đón sự ra mắt chính thức của Turan và Vidal. Ảnh: Internet.
Barca sẽ chào đón màn ra mắt chính thức của Turan và Vidal. Ảnh: Internet.

Như đã biết, với việc ty le bong da cả Arda Turan và Aleix Vidal trở lại, HLV Luis Enrique sẽ có thêm rất nhiều giải pháp cho cách sắp xếp đội hình. Và một trong số đó có thể là việc từ bỏ sơ đồ 4-3-3 quen thuộc, để vận hành các sơ đồ mới như 4-4-2, hoặc thậm chí là 4-2-3-1 lạ lẫm.

Theo nhận định ket qua bong da của các chuyên gia bóng đá TBN, Turan hoàn toàn có thể thay Iniesta hay Rakitic trong sơ đồ 3 tiền vệ hiện tại, nhưng sẽ phù hợp nên nếu anh được đẩy ra cánh, nơi khả năng kỹ thuật và lối chơi pressing, tranh chấp tốt của tiền vệ TNK được phát huy.

Ngoài ra, nếu Messi ở vị trí tiền vệ tấn công, Neymar lệch trái, và Suarez chơi cắm, Turan sẽ là một giải pháp cân bằng ở cánh còn lại, khi anh có khả năng hỗ trợ phòng ngự rất tốt. Tất nhiên sơ đồ khi đó HLV Enrique sử dụng sẽ là 4-2-3-1.

Với 4-4-2, giải pháp Messi và Suarez chơi cặp tiền đạo, hỗ trợ hai cánh là Turan lẫn Neymar cũng rất phù hợp, tuy nhiên đây lại là một sơ đồ khá lạ lẫm với nhiều cầu thủ cũ của Barcelona, và còn tùy thuộc vào sở thích của Messi, rằng liệu anh thích chơi ở trung tâm hay lùi sâu hơn một chút.