Barca coi chừng mắc bẫy trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 971 Views

Barca sẽ tham gia tích cực vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới sau khi bị cấm mấy kỳ trước. Tuy nhiên, không ít CĐV đang tỏ ra lo lắng, vì đội óng xứ Catalan thường hiếm khi thành công với những bản hợp đồng thực hiện ở “phiên chợ” giữa kỳ.

Barca coi chừng mắc bẫy trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông

HLV Enrique phải thận trọng bởi Barca thường mua hớ ở phiên chợ Đông

Nỗi lo của các cule là không thừa, vì họ đã từng chứng kiến CLB thất bại với vô số bản hợp đồng như Juan Sorin, Demetrio Albertini, Maxi Lopez, Ronald de Boer, Edgar Davids, Ibrahim Afellay hay Amunike trong những phiên chợ Đông trước đây.

Thật vậy, chắc chưa CĐV Barca nào quên được hình ảnh một Sorin với vẻ ngoài như một võ sỹ, nhưng lại thường xuyên dính chấn thương và chỉ có 15 trận đá cho Barca năm 2003. Tương tự là Albertini, khi tiền vệ được chiêu mộ từ Atalanta năm 2005 thậm chí chỉ thi đấu được có 5 trận cho đội bóng xứ Catalan.

Trước cầu thủ người Italia là một nỗi thất vọng khác mang tên là Ronald de Boer, người chỉ ghi được có 1 bàn sau 17 trận ở nửa sau của mùa giải 1998/99.

Trong khi đó, Maxi Lopez, bản hợp đồng tiêu tốn của Barca đến 6 triệu euro cũng chỉ có thể ghi được 1 bàn thắng vào lưới Chelsea cho Barca. Tệ hơn cả Lopez là Afellay, tiền vệ được Barca mua với giá 3 triệu euro từ PSV nhưng chỉ ghi đúng 1 bàn sau 21 trận. Kém không thua gì Afellay là tiền đạo Amunike, chân sút cũng chỉ ghi được 1 bàn sau 19 trận.

Rõ ràng, nếu nhìn vào hàng loạt bản hợp đồng thất bại ở các kỳ chuyển nhượng mùa Đông trước, HLV Enrique nên đề phòng và xem lại cách chọn người ở phiên chợ mùa Đông tới nếu không muốn hớ hàng, bất chấp họ đang chấm 2 tiền đạo Nolito (Celta Vigo) và Jonathan Soriano – chân sút đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải VĐQG Áo.