Báo Tây Ban Nha nén gạch đội nhà

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 809 Views

Hầu hết các tờ báo trong nước đều lên tiếng chỉ trích rất nhiều về việc Tây Ban Nha khi keo bong da bị loại cay đắng tại EURO 2016.

Báo Tây Ban Nha chê bai thầy trò Del Bosque

Tờ Sport cho đăng trang bìa với từ “Thất bại” rất to ngay chính giữa. Tờ AS sử dụng tít bài là “Sự kết thúc của một thế hệ”. Marca cũng đồng tình: “Chúng ta không còn là đội hay nhất. 2008-2016, nó thật đẹp đẽ”. Tờ Mundo Deportivo thì vô cùng mạnh mẽ trong Livescore sử dụng từ ngữ. Biệt danh “La Roja” của ĐT Tây Ban Nha được họ chế lại thành “La Floja” (“Lũ yếu đuối”).

Trang bìa của tờ Mundo Deportivo sau thất bại của ĐT Tây Ban Nha

Các tờ báo này hầu hết đều nhắc tới đối thủ Italy như một khởi đầu và kết thúc của “thế hệ vàng”. Họ cũng đồng ý về đánh giá cầu thủ. David De Gea không nhận quá nhiều chỉ trích, thậm chí còn được Marca đánh giá rất cao. Trong khi đó bang xep hang hầu hết những người còn lại đều nhận những đánh giá vô cùng nghiêm khắc.

Tờ AS cũng nhanh chóng kết luận rằng HLV Vicente Del Bosque nên ra đi. “Đã đến lúc trao lại quyền trượng, Del Bosque hãy từ chức!”, báo viết. Mundo Deportivo nhẹ lời hơn ở khía cạnh này: “Việc sớm bị loại khỏi World Cup 2014 đã đánh dấu những ngày cuối cùng của Del Bosque tại đội tuyển”.

Lộ diện ứng viên thay Del Bosque

Ngay sau thất bại của ĐT Tây Ban Nha, rất nhiều tờ báo đã bắt đầu chiến dịch kêu gọi Vicente Del Bosque từ chức. Họ cũng sớm đưa ra những ứng viên thay thế cho nhà cầm quân 65 tuổi này.

Tờ AS chỉ ra cái tên Joaquin Caparros, cựu HLV trưởng Sevilla. AS tin rằng Caparros đang được Real Betis, Valencia và Alaves mời gọi, nhưng ông này sẽ sẵn sàng từ chối hết để dẫn dắt Tây Ban Nha.

Del Bosque đứng trước nhiều chỉ trích nặng nề

Các tờ báo khác dường như cũng tỏ ý đồng thuận với sự tiến cử này. HLV Caparros năm nay 60 tuổi, bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 1981. Ông đã từng dẫn dắt nhiều đội bóng đáng chú ý nhưu Villarreal, Sevilla, Deportivo La Coruna, Athletic Bilbao.

Các cổng game thì đưa ra tên của Michel – người vừa bị Marseille sa thải vào tháng Tư. Cựu HLV trưởng Julen Lopetegui cũng được nhắc tới.