Arsenal có 150 triệu bảng Wenger quyết “chạy đua vũ trang”

| Chuyên mục: Chuyển Nhượng | 1042 Views

HLV Wenger đứng trước lần đầu tiên được mua sắm thả ga trong sự nghiệp dẫn dắt Arsenal.

Arsenal có 150 triệu bảng Wenger quyết chạy đua vũ trang

Arsenal coi như tay trắng ở các lich thi dau ngoai hang anh mùa này. Họ đã lần lượt rơi rụng ở League Cup, FA Cup và Champions League, trong khi kém đội đầu bảng Leicester tới 11 điểm ở Premier League. Mục tiêu của “Pháo thủ” giờ đây chỉ là giữ lấy vị trí tốp 4.

Các sếp Arsenal không ngại chi tiền mua “sao bự”

Lên kế hoạch cho mùa tới là điều nên làm với Arsenal ngay từ lúc này. Và theo tờ The Sun, các sếp của Arsenal đã “lệnh” cho HLV Wenger phải đưa về sân Emirates nhiều ngôi sao ở kì chuyển nhượng hè tới đây.

Arsenal hiện dư dả 150 triệu bảng và họ muốn chiến lược gia người Pháp phải tận dụng thế mạnh về tài chính ở bong da anh của CLB để xây dựng đội hình hùng mạnh hơn. “The Gunners” hiện tại chỉ tốt chứ chưa đủ cạnh tranh những danh hiệu.

Các sếp Arsenal đã liệt kê ra 5 cái tên yêu thích gồm tiền vệ Toni Kroos (Real Madrid), tiền đạo Gonzalo Higuain (Napoli), tiền vệ Paul Pogba (Juventus), tiền đạo Zlatan Ibrahimovic (PSG, ra đi khi hết hạn hợp đồng hè tới) và trung vệ John Stones (Everton).

Đây rõ ràng toàn là những cầu thủ lớn và được nhiều “ông lớn” ở châu Âu theo đuổi. Nếu có họ trong đội hình, “Pháo thủ” có thừa tự tin để thách thức mọi đối thủ, mọi khó khăn. Nhưng giấc mơ ấy không dễ thành hiện thực.

Ngoài rào cản về giá cả, Arsenal còn chịu sự cạnh tranh của những đội cũng không ngần ngại chi đậm ở hè này để có những món hàng đẳng cấp như MU, Chelsea, Man City, Real Madrid. Vấn đề nữa là Arsenal cũng cần thuyết phục những ngôi sao kia bằng khả năng thành công ra sao.

Ở chiều hướng ngược lại, Arsenal có thể sẽ bán Mesut Ozil, người từng từ chối gia hạn hợp đồng và có ý làm mình làm mẩy gần đây. Đội hình “Pháo thủ” dự kiến cũng sẽ được “dọn dẹp” sau mùa này.