2 quan chức cấp cao của Barca có thể ngồi tù vì vụ Neymar

| Chuyên mục: Tin Tức | 780 Views
Theo thông tin từ tờ bongdaso Thương vụ chiêu mộ Neymar từ Santos khiến không chỉ cựu chủ tịch Barca, Sandro Rosell mà cả đương kim cầm quyền Josep Bartomeu điêu đứng. Đôi bên đã tổ chức một cuộc họp bất thường vào hôm thứ Sáu để tìm cách hòa giải.
2 chủ tịch Barca nguy cơ ngồi tù vì vụ Neymar
Rất nhiều khuất tất trong vấn đề tài chính khi Barca chiêu mộ Neymar từ Santos vào năm 2013 khiến nguy cơ cả 2 vị chủ tịch của Barca là Josep Bartomeu và Sandro Rosell đều phải ngồi tù. Nếu mức án dự kiến của Bartomeu là 2 năm 3 tháng thì Rosell thậm chí lên tới 7 năm.
Để tránh tình huống xấu nhất, đôi bên cùng BLĐ Barca đã tổ chức một cuộc họp bất thường vào thứ Sáu vừa qua để tìm kiếm giải pháp. Nếu BLĐ chấp thuận thỏa thuận này, các điều kiện hòa giải sẽ được ký kết trong 2 tuần tới và họ tránh được việc ngồi tù.
Nếu mọi việc hoàn tất, bản thân CLB Barca sẽ là thực thể pháp lý duy nhất của các bên liên quan chịu sự trừng phạt của tòa án bằng cách nộp tiền. Đội chủ sân Nou Camp nhiều khả năng sẽ phải nộp phạt 4-5 triệu euro. Barca qua đó phải thừa nhận lỗi khi không thực hiện khấu trừ tương ứng trong vụ việc chiêu mộ Neymar.